Diễm My: Các cuộc tình tôi luôn là người chủ động

23/01/2016 09:05

Diễm My năm nay đã 53 nhưng chị vẫn đẹp với 3 vòng rất chuẩn và làn da căng mịn, tính tình sôi nổi,...

Diễm My: Các cuộc tình tôi luôn là người chủ động 1
Nữ hoàng thanh lịch Diễm My.

Nếu tính tuổi, Diễm My năm nay đã 53 nhưng chị vẫn đẹp với 3 vòng rất chuẩn và làn da căng mịn, tính tình sôi nổi, năng động. Hơn nữa, quan điểm về tình yêu của chị khiến giới trẻ hiện nay cũng khó theo kịp.

Khi yêu hết tình còn nghĩa

Mới đây, Diễm My không ngần ngại công khai mình là người từng ủ mưu dùng mỹ nhân kế rủ Thương Tín ngủ cùng. Cách đây mấy chục năm, phụ nữ chủ động trong tình yêu bị xem là không đứng đắn, chị có bị dị nghị gì không?

Đúng vậy. Cách đây mấy chục năm điều đó là không được. Phụ nữ phải ngồi một chỗ để đàn ông tán tỉnh. Nhưng tôi là người mạnh mẽ, mình thích người ta mình phải chủ động. Tôi đâu có mắc cỡ, bởi mình đâu phải người thứ ba, cũng không giành giật, mình thích người ta thì mình tạo cơ hội. Bởi nhiều người thấy phụ nữ vừa có nhan sắc vừa có tên tuổi, họ ngại nhất là đàn ông không có sự nghiệp. Các cuộc tình của tôi, tôi đều là người chủ động.

Ngày xưa tôi không có tập trung đóng phim mà chỉ mải lo chinh chiến mấy cuộc tình. Cuộc tình nào không thành công, tôi ngồi suy nghĩ mình làm cái gì sai, rồi mình chủ động. Sau đó, thấy ai hiền lành, tài năng là lại ủ mưu, lại tiếp tục tán tỉnh (cười).

Mỗi người có quan niệm sống. Thời đó tôi hay bị các bạn bè đồng nghiệp không thích vì quá mạnh mẽ, chủ động trong tình yêu.

Nhiều trường hợp lúc yêu thì mặn nồng, sau khi chia tay lại quay ra nói xấu nhau. Nhưng chị lại rất khác, thậm chí nói tốt về người tình cũ Thương Tín, không ngần ngại còn bay ra tặng hoa?

Với mỗi cuộc tình tôi sẽ nhớ cái tốt chứ không bao giờ nghĩ tới cái xấu. Yêu ai do trái tim mình và mình phải chịu trách nhiệm với cuộc tình đó. Hết tình thì còn nghĩa chứ không phải yêu xong rồi quay lại nói xấu, không tôn trọng người tình của mình, làm tổn thương người tình. Vì vậy, tôi luôn ngưỡng mộ, tôn trọng những cuộc tình đã qua. Hiện nay, tất cả những người yêu cũ, tôi đều giữ hình. Có trân trọng như vậy mới có sự trải nghiệm và rút ra được bài học cho mình.

Anh Tín rất biết bản tính của tôi nên mới ghi nguyên tên đăng ảnh, còn những người khác anh viết tắt trong hồi kí của mình vì anh biết tôi sẽ nói lại chứ không trốn tránh. Giờ Thương Tín với tôi vẫn là người anh, người đồng nghiệp.

Yêu và chịu trách nhiệm trong tình yêu. Cách sống tích cực đó chị có truyền đạt cho hai cô con gái của mình?

Tôi nghĩ phải dạy cho các con và luôn nói với các con khi yêu nên nhìn mặt tích cực. Tại vì yêu cứ nhìn cái tiêu cực thì mình không còn đủ sức, tinh thần và chỉ sống trong đau khổ mà thôi.

Khi tôi lấy chồng, anh từ tay trắng đi lên

Với chồng, chị cũng là người chủ động tấn công? 

Đúng thế. Năm 1991 tôi quen anh tại một phòng tập thể dục. Tôi tấn công không phải là chạy lại hỏi anh có thích em không?

Tất nhiên, mình phải biết người ta thích mình qua những cử chỉ chăm sóc, nâng niu mình. Tôi cho anh cơ hội, bật đèn xanh như tuần tới, em không phải đóng phim. Như vậy, người đàn ông sẽ hiểu và hẹn rằng, nếu em rảnh thì chúng mình đi uống cà phê.

Trước khi lấy chồng,chị có đặt nặng vấn đề tiền bạc không?

Tôi không quan niệm yêu người giàu là không đoàng hoàng, yêu người nghèo mới là đoàng hoàng. Vì mình không may mắn gặp được người giàu thì gặp những người chưa có sự nghiệp. Ngoài ra, mẫu người đàn ông tôi yêu là phải tháo vát, tài năng chứ không có nhìn nghiêng về vấn đề tiền bạc.

Khi lấy chồng, anh không có đồng nào, từ tay trắng làm nên sự nghiệp. Khi đến nhà tôi, ngồi giữa rừng đại gia xe hơi, nhưng anh ấy rất tự tin. Tôi thích anh là vì điều đó!

Trong giới, ai cũng khen chị khéo chiều chồng, chăm con, vậy bí quyết để giữ lửa cho cuộc hôn nhân hơn 20 năm của chị là gì?

Vợ chồng bao giờ cũng có sóng gió trong cuộc sống. Nhưng sống với chồng 1 thời gian, mình biết lúc nào nên ở nhà lúc nào phải đi quay phim. Tuy nhiên, vợ chồng phải tôn trọng, chia sẻ nhau, không thể sáng đêm chiều tối đi suốt ngày được.

Già vui tính còn hơn già mà khó chịu

Cứ bật tivi ra, kênh nào cũng thấy Diễm My. Ít người đẹp mà vẫn hot đến tận bây giờ như chị đấy?

Giờ tôi đi làm phim vì đam mê nghề nghiệp. Mỗi năm tôi làm 1 bộ phim. Có bộ phim tôi đóng đã 2-3 năm rồi, nhiều khi các đài cùng chiếu một lúc, thành ra lúc nào cũng thấy mình trên tivi (cười).

Có chồng giàu có, vì sao chị vẫn miệt mài đi đóng phim, mà đóng phim vừa vất vả, cát xê lại thấp?

Ngày xưa nói thật tôi không có tài mà chỉ có sắc. Tài năng phải như Lê Khanh, Thương Tín, Trà Giang. Lúc đó tôi chỉ có nhan sắc, nhan sắc là con át chủ bài áp đảo để tôi được nhận nhiều lời mời đóng phim. Khán giả đến xem phim tôi đóng chỉ vì tôi xinh quá, chụp hình lịch đẹp quá nhưng có mấy ai nhớ tôi đóng phim nào. Họ chỉ nhớ cô này chụp hình ôm trái táo, trái hồng, ôm con trăn hay đu dưới gốc cây…

Rõ ràng tài năng mình không có, người ta chỉ nhớ mình đẹp. Ngày xưa trải nghiệm tuổi thơ tôi không có. Anh Tín hỏi tôi, em từng có chuyện gì buồn không? Đâu, có làm gì vất vả đâu mà buồn, mà khóc, cũng chưa có ai bỏ, chỉ ăn chơi, quá êm đềm. Khi quay cảnh cảm xúc nghĩ hoài mà không ra cảm xúc.

Những nghệ sĩ khác họ có trải nghiệm tuổi thơ vất vả, nghĩ đến cái đó là khóc, còn mình thì không. Sau khi lập gia đình, trải qua một số cuộc tình có sự trải nghiệm. Tôi học cách chấp nhận, à tôi 50 cố gắng đẹp ở tuổi 50, tôi có vai diễn ở tuổi đó.

Chính vì hồi trẻ không làm được thì bây giờ tôi làm tiếp... Bây gờ tôi đóng mấy vai bà già. Bà già mà chị vẫn trẻ trung, sôi nổi lắm!

Có người bảo tôi cười có nếp nhăn. Đúng rồi, 53 tuổi không già sao được. Phụ nữ già từ lúc còn trẻ. Mỗi năm thấy già, nếu nghĩ già là già. Nhưng mà theo tôi già vui tính còn hơn già mà khó chịu. Nhiều người trẻ còn khó chịu hơn tôi (cười).

Cảm ơn chị!

Phạm Lý (Thực hiện)