Điểm thi THPT 2015: Cụm Bạc Liêu, Cà Mau hoàn tất chấm thi

19/07/2015 06:09

Hội đồng thi THPT quốc gia cụm thi 38 đã hoàn tất công tác chấm thi và gửi kết quả về bộ GD-ĐT.

Điểm thi THPT 2015: Cụm Bạc Liêu, Cà Mau hoàn tất chấm thi 1
Cụm thi 38 (Bạc Liêu và Cà Mau) có một kỳ thi THPT quốc gia được đánh giá tốt trong cả công tác coi thi và chấm thi. Trong ảnh: Bà Lê Thị Ái Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, Trưởng Ban chỉ đạo cụm thi tại Bạc Liêu xuống tận phòng thi để động viên tinh thần của thí sinh trong kỳ thi vừa qua.

Trao đổi với PV Dân trí vào ngày 18/7, TS. Trần Mạnh Hùng - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bạc Liêu, Phó Chủ tịch Hội đồng thi THPT quốc gia cụm thi 38 cho biết, công tác chấm thi các môn tự luận và trắc nghiệm kỳ thi THPT quốc gia tại cụm 38 đã hoàn tất. Hiện, Hội đồng đã tổng hợp điểm và báo cáo kết quả về Bộ GD-ĐT theo quy định.

Theo TS. Trần Mạnh Hùng, năm nay, quy định của Bộ GD-ĐT là việc công bố kết quả điểm kỳ thi sẽ do Bộ GD-ĐT công bố chung trên toàn quốc và dự kiến là trong hoặc sau ngày 20/7. Do đó, các cụm thi, các trường ĐH không công bố điểm của các thí sinh dự thi. “Kỳ thi nào cũng có người đạt, người không đạt nhưng quan trọng là đánh giá đúng thực chất, học lực của từng thí sinh để đảm bảo một kết quả thi chất lượng nhất”, TS. Hùng chia sẻ.

TS. Hùng cho biết thêm, kết quả thi sẽ được Bộ GD-ĐT gửi về cho Sở GD-ĐT Bạc Liêu và Sở GD-ĐT Cà Mau. Trong khi đó, Trường ĐH Bạc Liêu có nhiệm vụ in phiếu điểm gửi về cho các Sở để thí sinh các tỉnh xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ theo nguyện vọng.

Được biết trong và sau kỳ thi, cụm thi 38 có 2 đoàn thanh tra của Bộ GD-ĐT vào kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi và chấm thi. Theo đánh giá của đoàn thanh tra Bộ, nhìn chung Trường ĐH Bạc Liêu (chủ trì cụm thi 38 cùng với ĐH Y dược Cần Thơ) dù lần đầu tiên tổ chức kỳ thi quan trọng nhưng đã làm rất tốt. Trong công tác tổ chức thi và chấm thi đều đúng quy chế, an toàn, nghiêm túc, không để xảy ra sự cố đáng tiếc nào ở bên ngoài điểm thi và điểm chấm thi.

Cũng theo TS. Trần Mạnh Hùng, ngày 23/7 tới đây, Trường ĐH Bạc Liêu sẽ tiếp tục tổ chức môn thi năng khiếu của ngành Giáo dục Mầm non hệ Cao đẳng của trường. Hiện công tác ôn tập cho các thí sinh đăng ký dự thi ngành này đang được triển khai. Dự kiến chậm nhất ngày 30/7, Hội đồng thi phải gửi kết quả thi về Bộ GD-ĐT theo quy định. 

Theo Dân Trí