Diễn viên gạo cội 80 tuổi Morgan Freeman bị tố quấy rối tình dục

25/05/2018 10:08

CNN gây chấn động khi đăng tải hàng loạt cáo buộc quấy rối tình dục về ngôi sao điện ảnh gạo cội Morgan Freeman.

diễn viên gạo cội 80 tuổi morgan freeman bị tố quấy rối tình dục

CNN gây chấn động khi đăng tải hàng loạt cáo buộc quấy rối tình dục về ngôi sao điện ảnh gạo cội Morgan Freeman.

Theo CNN, 8 phụ nữ đã lên tiếng tố cáo hành vi quấy rối tình dục của nam diễn viên Morgan Freeman. CNN đã mở một cuộc điều tra và 8 trên 16 người đã lên tiếng, số người còn lại cho biết họ đã tận mắt chứng kiến những hành vi này. Trong đó, có những lời tố cáo của người bị hại và các nhân chứng, nhiều người gọi các hành vi của ông là "quấy rối", những người khác thì gọi là "không phù hợp".

Nạn nhân là những người từng đóng chung phim hoặc làm việc tại công ty Revelations Entertainment của ông. Tuy nhiên, không ai dám lên tiếng tố cáo Freeman vì họ sợ mất việc làm. 

Một số phụ nữ trong cuộc điều tra của CNN cho biết Freeman đã có những lời nói dung tục về cơ thể hoặc trang phục của họ.

Một người phụ nữ là trợ lý sản xuất trong bộ phim Going in style vào năm 2017 cho biết, ông đã có những lời nói khiếm nhã về cách ăn mặc, và có ý định động chạm vào cơ thể cô. "Ông ta cố lật váy tôi lên và bảo xem tôi có mặc đồ lót không. Arkin (nam diễn viên cùng diễn trong Going in style) nhìn thấy và yêu cầu ông ta hãy dừng lại trò đó. Morgan lúc đó thực sự bối rối và hoảng sợ”, cô kể.

​Bản thân người thực hiện cuộc điều tra này, một phóng viên của đài CNN, bà Chloe Melas cũng cáo buộc ông có những bình luận không hợp lẽ về việc bà có thai trước mặt rất nhiều người trong một cuộc họp báo. Ông ta nhìn bà từ trên xuống dưới và nói "Tôi ước gì tôi ở trong đó (trong bụng cô)", "Cô sắp sinh rồi"…

diễn viên gạo cội 80 tuổi morgan freeman bị tố quấy rối tình dục

Alan Arkin và Morgan Freeman

Morgan Freeman sinh năm 1937 và là diễn viên, đạo diễn gạo cội của Hollywood. Năm 2005, ông đạt giải Oscar cho vai diễn trong phim Million dollar baby.

Ngoài ra, Morgan Freeman nhiều lần được đề cử tại giải thưởng danh giá Oscar vào các năm 1987, 1989, 1994. Ông là ngôi sao điện ảnh người Mỹ gốc Phi hiếm hoi được tôn vinh giải Thành tựu trọn đời do Viện Điện ảnh Mỹ trao tặng.

Bạch Dương