Diễn viên Hạ Anh: Nếu không làm diễn viên có khi tôi đang ngồi đếm tiền

27/04/2021 05:59

Ở tuổi 26, Hạ Anh đã có trong tay kha khá vai diễn trên khắp màn ảnh lớn nhỏ.

Diễn viên Hạ Anh: Nếu không làm diễn viên có khi tôi đang ngồi đếm tiền 1

Diễn viên Hạ Anh

Hạ Anh trên màn ảnh khi thì trong trẻo đáng yêu, lúc ghê gớm, đành hanh. Ở tuổi 26, Hạ Anh đã có trong tay kha khá vai diễn trên khắp màn ảnh lớn nhỏ. Trải lòng với Báo Giao thông, cô bật mí vừa sắm một ngôi nhà riêng ngay sau khi tái xuất trên màn ảnh rộng trong dự án “Lật mặt: 48h”.

Tôi không mơ làm diễn viên

Thi thoảng bắt gặp Hạ Anh trên màn ảnh, tôi cứ tự hỏi, cô gái này đã bao giờ thử làm điều gì đó “điên rồ” với cuộc đời mình chưa, bởi khuôn mặt, dáng vẻ đến các nhân vật chị thể hiện vẫn còn lành quá?

Đôi khi tôi cũng tự nhủ, mình đã ở trong vùng an toàn khá lâu rồi, cũng đã đến lúc buộc mình phải đứng dậy và bước ra ngoài để có thể va chạm nhiều hơn. Nói như vậy, không có nghĩa là tôi muốn tìm đến sự nổi tiếng hay gây sự chú ý bằng những scandal giật gân, bê bối đời tư.

Trước đây, tôi vốn là cô gái nhút nhát, tự ti. Tôi không mơ làm diễn viên, vì nghĩ mình không làm được. Tuy nhiên, gia đình đã nhìn ra khả năng và động viên tôi. Cho đến bây giờ, tôi còn nghĩ mọi thứ cứ như một giấc mơ, nhưng không vì vậy mà tôi cho phép bản thân được ỷ lại. Tôi thay đổi, không còn nhút nhát mà trưởng thành hơn, đón nhận mọi việc xảy ra bằng cái nhìn đa chiều.

Bản thân con người chị cũng có diễn tiến như các vai diễn của mình: Từ nhu mì, hiền dịu đến sự lầy lội, hài hước trong “Lật mặt: 48h”?

Vai Thảo trong “Lật mặt: 48h” là thử thách mới. Từ ngoại hình đến tính cách của nhân vật đều khác xa so với những vai diễn trước đây của tôi. Trong phim, tôi không còn là cô gái tiểu thư, chảnh chọe mà là một “bà tám miền Tây, mê chơi Facebook”, tính tình hài hước, lầy lội.

Trong phim, có cảnh quay chúng tôi phải ngâm mình dưới làn nước lạnh 230C liên tục từ 3h đêm tới tận sáng. Tất cả mọi người đều trải qua cảm giác ngụp xuống nước rồi lại trồi lên, đi sấy tóc và quay lại lần nữa.

Cứ liên tục lặp lại như vậy đến hết đêm. Mệt mỏi, lạnh run người vì phải ngâm nước nhiều giờ nhưng khi đạo diễn hô “cắt” và cảnh quay hoàn thành tốt đẹp thì người tôi lại như được “tiêm chất kích thích vậy”.

Đúng là làm việc với anh Lý Hải rất áp lực và tôi thích sự áp lực này. Sự cầu toàn, kỹ lưỡng của anh Hải đã tạo ra thành công cho series “Lật mặt”. Tôi thấy mình tiến bộ hơn rất nhiều.

Trong sự nghiệp của mình, gia đình có vai trò gì đối với tính cách cũng như những bước đi trong công việc của chị?

Gia đình, mẹ và chị gái luôn là điểm tựa, cũng chính là kim chỉ nam của tôi trong cuộc sống lẫn sự nghiệp. Tuổi thơ tôi may mắn êm đềm và không có biến cố. Tôi được học ăn, học nói, học gói, học mở đầy đủ và có một nền tảng vững chắc để mình tự tin sống tốt bằng mọi công việc chân chính.

Cũng chính gia đình là hậu phương vững chắc giúp tôi vượt qua mọi áp lực làm nghề và có những quyết định chính xác. Bởi, gia đình tôi làm kinh doanh nhưng mẹ vẫn luôn ủng hộ tôi trong con đường nghệ thuật.

Thật ra, nếu không làm nghệ thuật thì chưa chắc tôi đã làm kinh doanh. Có khi giờ này thay vì ngồi đây trả lời phỏng vấn, tôi lại đang ngồi kiểm đếm tiền, làm ủy nhiệm chi tại ngân hàng nào đó cũng nên. (Cười)

Yêu thì khổ, không yêu thì lỗ

Diễn viên Hạ Anh: Nếu không làm diễn viên có khi tôi đang ngồi đếm tiền 2

Hạ Anh đóng nữ chính trong phim “Lật mặt: 48h”

Chị đã mua nhà riêng ở tuổi 26, đó là sự nỗ lực của chị hay được bạn trai mua tặng?

“Đúng là tôi đã mua nhà và mua một chiếc xe để tiện đi lại” nhưng tôi khẳng định 100% số tiền đó là tôi tự tay kiếm được. Tôi không dám nhận mình là đại gia hay gì cả. Ai chơi với tôi cũng biết tôi nghèo. Đồ hiệu tôi cũng chỉ dừng lại ở vài món đủ để đi sự kiện và dùng các món đồ đó phục vụ cho công việc. Nhưng tôi cũng không có một bạn trai đại gia chống lưng hay bao nuôi gì cả. Tôi vẫn đang “độc thân vui tính”. (Cười)

Nhưng những cô gái hiện nay vẫn thích sống theo những câu nói kiểu như “không tiền cạp đất mà ăn” hay “yêu tôi tốn kém lắm” đó thôi?

Tất nhiên, không phải là tôi lên án hay bình phẩm về mối quan hệ người đẹp - đại gia, hay kiểu bao nuôi… Vì mỗi người có một cuộc sống, họ có quyền lựa chọn cuộc sống của mình.

Thực tế, tôi nghĩ 100% phụ nữ trên đời này không ai có ước mơ: “Lạy trời hãy mang đến cho con một người đàn ông nghèo khó”. Vì vậy, khi phụ nữ mong muốn có một người yêu giàu có, có điều kiện kinh tế thì đó chẳng có gì sai cả. Một người chồng giàu có, một tình yêu bền vững, một người chồng yêu thương mình chân thành và là người giỏi kiếm tiền thì phụ nữ nào cũng sẽ cảm thấy may mắn.

Thời tuổi trẻ, tôi mơ mộng, ngôn tình, bồng bột và giận hờn vô cớ. Hiện tại, ở tuổi 26, nếu chọn người yêu, tôi thêm nhiều nỗi lo hơn. Yêu thì khổ, không yêu thì lỗ. Tôi sợ yêu vào sẽ khổ, vì lịch trình bận rộn, vì sợ bắt đầu một mối quan hệ, sợ đủ thứ. (Cười)

Cảm ơn chị!

Lê Hạ Anh sinh năm 1995 tại Gia Lai, từng tốt nghiệp trường Đại học Kinh tế TP HCM. Cô từng giành chiến thắng trong cuộc thi “Ngôi sao thời trang” năm 2011. Sở hữu ngoại hình sáng và vẻ đẹp trong trẻo, Hạ Anh nhanh chóng có cơ hội tham gia một số dự án phim như: “14 ngày đấu trí”, “Tiệm bánh hoàng tử bé”, “Cả một đời ân oán”, “Cô gái đến từ hôm qua”…

Dung Nguyễn