Diễn viên Hoa Thúy: “Tôi yêu quá mạnh mẽ và hiếu thắng...”

08/06/2018 07:54

Nữ diễn viên Hoa Thúy đã có nhiều chia sẻ thú vị về cuộc sống ngoài showbiz trong 6 năm qua.

diễn viên hoa thúy: “tôi yêu quá mạnh mẽ  và hiếu thắng...”

Nữ diễn viên Hoa Thúy đã có nhiều chia sẻ thú vị về cuộc sống ngoài showbiz trong suốt 6 năm qua.

Hạnh phúc ở lĩnh vực nào cũng là vô giá

Nghỉ đóng phim khi sự nghiệp đang ở đỉnh cao, cuộc sống của chị thế nào trong 6 năm qua?

Tôi đã dành trọn vẹn 6 năm để chăm sóc 2 cậu nhóc. Tôi đã có những tháng ngày thực sự hạnh phúc bên những đứa con yêu thương của mình. Được nghỉ mọi việc với lý do chính đáng: Chăm con nhỏ. Đó là một điều tuyệt vời! Tôi đã rất hạnh phúc. Hạnh phúc ở lĩnh vực nào cũng là vô giá.

Chị cân bằng việc kinh doanh, làm nghệ thuật và chăm sóc con cái ra sao?

Quả thật, công việc của tôi cũng khá bận, bởi các việc không liên quan đến nhau. Địa điểm làm việc nhiều nơi và con cái còn nhỏ quá nên đôi khi rất khó sắp xếp công việc. Nhưng tôi đã quen tất bật rồi, tôi thấy vui vì mình được bận rộn.

Đến khi quay trở lại điện ảnh, tôi phải sang Nga quay cho bộ phim Tình khúc bạch dương, các con đã khóc như mưa khi tiễn mẹ ra sân bay trong ngày mưa bão. Nhớ lại lúc đó, tôi cảm thấy thương con vô hạn. Mỗi lúc như vậy Hoa Thúy nghĩ mình như một người lính, biết làm sao được khi cả mẹ và các con phải vượt qua sự hụt hẫng và nhớ thương?

Việc chị quay trở lại với phim ảnh có được ông xã ủng hộ?

Anh ấy luôn ủng hộ tôi trong mọi việc theo cách riêng. Anh là người đàn ông có nhiều thứ khiến tôi phải học theo, chứ không phải kiểu người đàn ông khiến tôi được sống thật sự thoải mái với bản chất của mình.

Tôi trở thành một người quyết đoán và luôn tuân thủ luật chơi cũng là do những năm tháng ở bên anh ấy. Cuộc đời không có chỗ dành cho đau đớn. Tôi luôn kiên định và trung thành với con đường mình đã chọn, hết lòng vì nó. Nhưng, mọi thứ cũng giống như một loại trang sức đắt tiền có thể cố công để cầm được lên tay thì cũng có thể bỏ xuống được. Không hiểu đó có phải là lạnh lùng không, nhưng có lẽ đôi khi cũng cần phải thế. Hiện tại, tôi bằng lòng cuộc sống của mình.

Ông xã tôi đã có những tháng ngày vất vả với mẹ con tôi. Bởi con đường đến được với nhau khá xa, khoảng trên 300 km. Anh vẫn lặng lẽ, bền bỉ đi đi, về về, không một lời kêu than. Anh ấy đã dạy tôi bản lĩnh sống mạnh mẽ và quân tử.

Được biết, ông xã chị công tác ở nơi xa và một mình chị phải gánh vác việc gia đình con cái, có khi nào chị thấy mệt mỏi và tủi thân?

Câu hỏi này khiến tôi chợt hiểu ra chính bản tính con người mình. Tôi dường như muốn làm mọi việc một mình. Thời gian chúng tôi dành cho nhau rất ít. Tôi cứ lo toan mọi thứ một mình và say sưa với một suy nghĩ: Mình cần phải hoàn thành mọi việc trước khi anh ấy về.

Tôi nghĩ mọi việc không quan trọng bằng việc bản thân mình thấy hài lòng. Có một điều không thể phủ nhận rằng, anh ấy chính là người làm nên con người và cuộc sống của Hoa Thúy ngày hôm nay.

Không chết được thì phải sống mạnh mẽ

Qua nhiều lần tiếp xúc ở sự kiện cũng như quan sát Hoa Thúy trên màn ảnh và theo cách chị chia sẻ, dường như chị không còn là một Hoa Thúy hiền lành, rụt rè mà trở nên quyết đoán, chủ động và mạnh mẽ hơn rất nhiều?

Hoa Thúy từng là một cô bé hiền lành và chịu thương chịu khó, luôn biết quan tâm và luôn chia sẻ, tôi biết mình là một người tốt bụng. Nhưng cuộc đời luôn cho tôi những thử thách quá khắc nghiệt và đôi khi tôi cũng có quyết định sai. Mọi thứ đều có giá của nó, khi con người luôn đứng trước sự cân nhắc và phải quyết định những việc liên quan đến sự sống còn thì tự khắc họ sẽ dần trở nên gai góc thôi.

Nghệ sỹ là những người sống nặng về cảm xúc và cũng khá bản năng trong tình cảm. Họ yêu và thương thì bất chấp mọi rào cản mà đã không có tình cảm thì không bao giờ ép được họ. Nhiều lúc tôi nghĩ, nếu không chết được thì chỉ có một cách đó là sống thật mạnh mẽ và kiên cường... Vì các con của mình nên điều tôi sợ nhất bây giờ là sự gục ngã. Tôi luôn mong mình được mạnh khỏe để làm việc và để yêu thương.

Ở tâm thế của một người phụ nữ từng trải nhiều sóng gió, theo chị một người phụ nữ hiện đại cần những gì?

Tôi luôn tự hào về những sóng gió và thăng trầm mình đã trải qua và cũng không quá buồn. Cũng nhờ đó, tôi hiểu rằng phụ nữ muốn tôn trọng người khác, trước hết phải tôn trọng chính mình, muốn yêu thương người khác thì cũng phải biết yêu thương mình. Phụ nữ cần phải biết chủ động và kiểm soát trong công việc, trong tình yêu. Phụ nữ cần nhạy cảm và cũng cần hiểu biết mọi thứ đang xảy ra xung quanh mình và biết cách đối mặt với điều đó. Phụ nữ cũng cần chủ động về sự nghiệp riêng, biết tin, biết yêu, biết cân nhắc và… cần một mình nhiều hơn.

Trong tình yêu, chị có mạnh mẽ và lý trí như vậy?

Trong tình yêu tôi là một người nhiệt tình, hết lòng và nhường nhịn. Có điểm dở là tôi yêu quá mạnh mẽ và hiếu thắng, nhưng cũng không kém phần lãng mạn. Tôi biết hy sinh, nhưng đôi khi bất cần. Có thể đó là bản tính của người mệnh Hỏa. (cười)

Thời gian gần đây, phong trào #Metoo phát triển lan rộng về tại Việt Nam, dường như nhiều người phụ nữ trong showbiz đều bị gạ tình. Tuy nhiên, tại Việt Nam, #Metoo dường như bị biến tướng và bị lợi dụng để gây sự chú ý nhiều hơn. Chị nghĩ sao?

Thật ra, tôi không có nhiều thời gian để ý đến những chuyện lùm xùm. Tuy nhiên, tôi nghĩ không thiếu cách để đôi bên giải quyết với nhau mà phải đưa lên mạng xã hội. Ai cũng là con người, đều vấp phải những sai phạm. Tôi chỉ mong sao mọi người sống cố gắng hành xử đẹp với nhau. Một người gặp nạn, một người ít hiểu biết, đi hại người rồi nhân tiện một số người tận dụng ra tay vùi dập… tạo nên những đợt sóng gây chú ý. Tôi nghĩ những người học đạo sẽ không hành xử như vậy. Buồn lắm! Con người càng ngày càng ít yêu thương nhau!

Chị đã bao giờ bị gạ tình?

Có một điều vô cùng may mắn là tôi luôn được nhận những tình cảm yêu thương, trân trọng của mọi người. Chưa có lời khiếm nhã nào lọt vào tai tôi, nếu có tôi cũng buồn. Nhưng tôi sẽ đặt mình ở phía đối phương để cố gắng hiểu nguyên nhân do đâu, tôi nghĩ, mình cố gắng không để mọi việc trở nên quá tệ.

Cảm ơn chị!

Chạm ngõ điện ảnh từ năm 17 tuổi, thời điểm những bạn cùng trang lứa vẫn đang loay hoay trên ghế nhà trường, vẫn còn vô tư với những trò nghịch “nhất quỷ, nhì ma”, Hoa Thúy đã phải “vật lộn” với cuộc sống xa gia đình. Hơn 20 năm gắn bó với nghiệp diễn, Hoa Thúy đã có một “gia tài” không nhỏ những vai diễn trong nhiều bộ phim “ăn khách” như: Xin hãy tin em, Cảnh sát hình sự, Bi, đừng sợ, Chuyện của Pao… Năm 18 tuổi, Hoa Thúy kết hôn với diễn viên Tùng Dương nhưng chia tay sau 3 năm chung sống. Năm 2010, cô đi bước nữa với một người hơn 18 tuổi. Họ có với nhau hai bé trai kháu khỉnh.Hoa Thúy không có nhiều thay đổi, vẫn nụ cười dịu dàng của “cô cảnh sát” Hiền năm ấy, vẫn với ánh mắt trìu mến của cô Thắm trong Xin hãy tin em thuở nào. Chỉ khác, Hoa Thúy ở tuổi 40, với nét mặn mà, đằm thắm của người phụ nữ xinh đẹp, tài giỏi, thông minh mà cũng nhiều truân chuyên.

Bạch Dương (Thực hiện)