Điều chuyển công tác cô giáo phụ trách lớp có bé 21 tháng bị cắn khắp người

17/09/2020 08:53

Cô giáo để bé 21 tháng bị cắn tím người vừa bị điều chuyển công tác từ giáo viên đứng lớp xuống làm công việc nấu ăn.

Điều chuyển công tác cô giáo phụ trách lớp có bé 21 tháng bị cắn khắp người 1
Những vết thương trên người của bé B.H.P.S sau khi đi học về

Liên quan vụ việc bé B.H.P.S (21 tháng tuổi ở Thái Bình) bị cắn bầm tím khắp người trong ngày thứ 2 đi học, trả lời báo chí, bà Bùi Thị Huế - Hiệu trưởng trường Mầm non An Vinh (xã An Vinh, Quỳnh Phụ, Thái Bình) cho biết, nhà trường quyết định luân chuyển cô Nguyễn Thị Hải (SN 1970, giáo viên phụ trách lớp này) xuống làm công việc nấu ăn, không đứng lớp từ hôm nay (17/9).

Cô Hải là giáo viên đứng lớp trông trẻ từ 25-36 tháng tuổi, trường Mầm non An Vinh nơi cháu B.H.P.S theo học. Trong bản tường trình, cô Hải khẳng định không cắn và đánh học sinh.

Ông Nguyễn Viết Hiển, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình cho hay, đơn vị đã nhận được báo cáo của Phòng GD&ĐT huyện Quỳnh Phụ về vụ việc trên. Hiện chính quyền địa phương vào cuộc đánh giá, thẩm định thương tích của trẻ.

Trước đó trên mạng xã hội facebook xuất hiện thông tin cháu B.H.P.S. vừa được gia đình đưa đi học tại Trường mầm non xã An Vinh, huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình thì xảy ra tình trạng thương tích đầy mình.

Cụ thể, sau ngày thứ hai đi học (ngày 10/9), khi mẹ cháu S. đến đón thì phát hiện cháu bị thương tích khắp người với những vết tấy đỏ. Khi mẹ hỏi cô Phó hiệu trưởng nhà trường (đang bế cháu bé khi đó) thì được thông báo do giáo viên phụ trách lớp bận đưa một cháu nhỏ khác đi vệ sinh nên dẫn tới việc cháu S. bị bạn cắn trong khoảng thời gian này.

Khi kiểm tra, gia đình phát hiện cháu S. bị tổng cộng 12 vết thương tích ở 2 tay, lưng và mắt cá chân.

Đại diện gia đình bức xúc: "Con tôi mới đi học, kể cả có bị bạn cắn 1 - 2 nốt tôi vẫn chấp nhận, nhưng để nhiều đến hơn 10 vết cắn như này thì không thể chấp nhận được. Cô hiệu phó trả lời cô giáo trông cháu phải đưa một bé khác ra ngoài cửa đi vệ sinh nên đã xảy ra cháu khác cắn cháu. Rồi cô hiệu phó hỏi hờ hững và thách thức: "Vậy bây giờ ý em là sao?".

Phùng Đô