Điều hòa tích hợp trí thông minh nhân tạo AI nổi bật hè 2021

22/04/2021 06:04

Nổi bật thị trường năm nay là chế độ ECO tích hợp trí thông minh nhân tạo AI (máy lạnh Panasonic) có thể cảm biến nhiệt độ phòng, cân chỉnh...

Điều hòa tích hợp trí thông minh nhân tạo ai nổi bật hè 2021

Các mẫu điều hòa mới được trưng bày cho chiến dịch hè 2021

Theo khảo sát của PV Báo Giao thông, dù chưa bước vào đợt nóng cao điểm nhưng thị trường điều hòa, máy lạnh bước đầu đã tăng trưởng mạnh bởi đây là thời điểm các nhà sản xuất bắt đầu chào bán những mẫu thiết kế mới.

Tại các cửa hàng điện máy có tiếng như : Siêu thị điện máy Pico, siêu thị Điện máy Xanh, Media Mart... nhiều loại điều hòa cũng đã được bày bán.

Năm nay, thị trường hướng đến các sản phẩm tiết kiệm điện năng, đồng thời động cơ máy được thiết kế ưu tiên độ bền và cho khả năng làm lạnh tốt hơn với công nghệ kiểm soát năng lượng chủ động.

Đặc biệt, nổi bật thị trường năm nay là chế độ ECO tích hợp trí thông minh nhân tạo AI (máy lạnh Panasonic) có thể cảm biến nhiệt độ phòng, từ đó tự động cân chỉnh mức giảm công suất hoạt động của máy lạnh từ 5 - 50% mà vẫn giữ hiệu quả làm lạnh chính xác và tiết kiệm điện. Hiện, phần lớn khách hàng đều quan tâm đến các sản phẩm mới này.

Chị Đỗ Thị Hoa, nhân viên bán hàng tại siêu thị điện máy Pico (cơ sở 324 Tây Sơn, Hà Nội) cho biết, các mẫu mới đã bắt đầu nhập kho và chuẩn bị cho chiến dịch hè 2021 trong vài tuần tới. Nhiều khách hàng tìm hiểu qua mạng và có đến cửa hàng để tìm hiểu dòng máy mới với tích hợp trí thông minh nhân tạo này.

Cũng theo chị Hoa, thời điểm khách hàng mua điều hòa, máy lạnh nhiều nhất trong năm là từ tháng 4 - 6. Các sản phẩm quạt điện cơ, quạt phun sương cũng là những sản phẩm bán chạy vào các dịp hè.

“Đầu mùa, mọi người hay mua các loại quạt điện cơ. Còn những ngày nắng nóng đỉnh điểm thì điều hòa lại là loại sản phẩm được nhiều người quan tâm, đặc biệt là điều hòa cây hoặc quạt điều hòa. Năm 2018, lượng khách hàng đặt mua nhiều đến mức hết hàng”, chị Hoa nói.

Nhận định về thị trường năm nay, chủ cửa hàng điện máy Quang Hạnh (Giảng Võ) cho rằng, năm 2021, thị trường điều hòa không khí Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng cao.

Dựa vào thu nhập tăng, lối sống thay đổi và sự ưa chuộng đổi mới công nghệ của người dùng, đồng thời ảnh hưởng môi trường nên năm 2021 nhiệt độ vẫn dự kiến tiếp tục tăng cao. Do đó, nhu cầu về các sản phẩm điều hòa tại gia đình trong giai đoạn tháng 3 - 7 rất cao.

Minh Hiền