Điều tra vụ bé trai 1 tuổi bị bạo hành, bỏ lại bệnh viện

05/08/2017 10:54

Cơ quan CSĐT vào cuộc xác minh việc bé trai 1 tuổi nghi bị bạo hành và bỏ lại ở bệnh viện.

be-trai-bi-bao-hanh

Những vết bầm tím trên khắp cơ thế bé trai nghi do bị bạo hành

Ngày 5/8, Công an quận Đống Đa cho biết, đơn vị này đang điều tra, làm rõ nghi án bé trai hơn 1 tuổi bị bạo hành gây thương tích nghiêm trọng

Trước đó, Công an quận Đống Đa nhận được thông tin từ Bệnh viện Nhi T.Ư về vụ việc một bé trai 14 tháng tuổi bị bỏ lại bệnh viện và có dấu hiệu bị bạo hành, ngay lập tức, Công an phường Láng Thượng và các lực lượng chức năng của Công an quận đã tổ chức điều tra.

Căn cứ vào những vết thương trên người bé trai và các yếu tố liên quan đến vụ việc, cơ quan công an bước đầu xác định đây là một vụ bạo hành trẻ em với tính chất đặc biệt nghiêm trọng. Hiện Công an quận Đống Đa đang khẩn trương điều tra, làm rõ nhân thân của cháu bé và nguyên nhân dẫn đến những vết thương trên người cháu.

Như báo chí đã đưa tin, sáng 4/8, Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba (Hà Nội) tiếp nhận một bé trai 14 tháng tuổi đến nhập viện trong tình trạng gần như toàn thân bầm tím, bộ phận sinh dục, cổ có vết xước, tinh thần hoảng loạn... Người thanh niên đưa cháu bé vào viện tự nhận là hàng xóm và cho biết, bé trai tên Nguyễn Đình P., 14 tháng tuổi, hiện mẹ bé đi vắng, không rõ bố. Cháu ở cùng một đôi nam nữ.

Do tình trạng nặng, cháu bé sau đó được chuyển đến khoa Cấp cứu, Bệnh viện Xanh Pôn. Kết quả chụp chiếu cho thấy cháu bé bị tụ máu dưới màng cứng, theo dõi chấn thương sọ não.

Đầu giờ chiều cùng ngày, cháu bé được chuyển tiếp tới khoa Cấp cứu chống độc, Bệnh viện Nhi T.Ư. Sau khi cháu được tiếp nhận, người xưng là hàng xóm của bé trai này cũng đã rời đi.

Nguyễn Cường