Đình bản 3 tháng Tạp chí điện tử Nhà quản lý và Phununews.vn

14/11/2017 18:28

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ra quyết định đình bản 3 tháng đối với Tạp chí điện tử Nhà quản lý ...

Đình bản 3 tháng tạp chí điện tử nhà quản lý và phununews.vn

Giao diện trang chủ của Tạp chí điện tử Nhà quản lý. Ảnh: Infonet

Ngày 14/11, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ra quyết định đình bản tạm thời hoạt động của Tạp chí điện tử Nhà quản lý trong thời gian 3 tháng, tính từ ngày ký (14/11/2017).

Theo Quyết định, lý do bị đình bản vì Tạp chí đã đăng bài viết "Bình Phước: Báo chí đứng bên lề công cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng?" ngày 21/8/2017 có thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng nghiêm trọng, đã bị xử lý hành chính.

Lãnh đạo cơ quan chủ quản là Viện Nghiên cứu và Đào tạo về quản lý có trách nhiệm chỉ đạo việc thực hiện đình bản.

Sau thời gian tạm đình bản, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ xem xét, quyết định việc tiếp tục hoạt động của Tạp chí điện tử Nhà quản lý trên cơ sở các quy định của pháp luật về báo chí.

Ngày 13/11, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã có quyết định thu hồi Giấy phép hoạt động đối với chuyên trang Quản lý bán lẻ (tên miền banle.nhaquanly.vn) của Tạp chí điện tử Nhà quản lý. Lý do bị thu hồi: Tạp chí không xuất bản chuyên trang trong thời gian quy định của pháp luật về báo chí, để giấy phép hoạt động chuyên trang hết hiệu lực.

Trước đó, ngày 10/11/2017, Cục trưởng Cục Báo chí (Bộ TT&TT) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Báo điện tử Người đưa tin.

Đình bản 3 tháng tạp chí điện tử nhà quản lý và phununews.vn

Giao diện của chuyên trang Phụ nữ News của báo điện tử Người đưa tin. Ảnh: Infonet

Cụ thể, báo điện tử Người đưa tin đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Trong bài viết đăng ngày 29/10/2017 trên chuyên trang Phụ nữ & Đời sống (tên miền phununews.vn) của Báo có thông tin vi phạm quy định tại điểm b, khoản 6, Điều 8 Nghị định số 159/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản.

Báo điện tử Người đưa tin bị xử phạt 140 triệu đồng; đồng thời bị áp dụng hình phạt bổ sung: Đình bản tạm thời (tước quyền sử dụng giấy phép) của chuyên trang Phụ nữ và Đời sống (tên miền phununews.vn) của Báo điện tử Người đưa tin trong thời gian 3 tháng.

Hà An