Đình chỉ cán bộ Công an Bắc Kạn rút dao...

17/07/2015 20:50

Công an tỉnh Bắc Kạn đã tạm đình chỉ công tác cán bộ công an có hành vi rút dao xô xát với dân.

Đình chỉ cán bộ công an bắc kạn rút dao...
Hình ảnh cán bộ công an rút dao trong cuộc xô xát với dân - Ảnh cắt từ clip

Như Báo Giao thông đã đưa tin, sáng nay (17/7), trên một số trang mạng xã hội xuất hiện một đoạn video clip ghi lại cảnh một cán bộ Công an có hành vi ẩu đả, xô xát với một lái xe. Người cán bộ công an liên tiếp dùng vật cứng ném vào cửa kính xe, sau đó vào cabin xô xát với tài xế.

Sau khi cả hai ra khỏi cabin vẫn tiếp tục xô xát, cán bộ công an bất ngờ rút dao ra nhằm ẩu đả với tài xế.

Thông tin vừa lan truyền trên mạng xã hội, Công an tỉnh Bắc Kạn đã vào cuộc xác minh và làm rõ, người mặc sắc phục trong clip bước đầu được xác định là Triệu Văn Thu, cán bộ An ninh Công an huyện Ba Bể, trú tại Thị trấn Ba Bể (Bắc Kạn). Người tài xế là anh Hoàng Mạnh Đống (SN 1983, trú tại Tiểu khu 8, Thị trấn Chợ Rã, Ba Bể).

Liên quan đến sự việc trên, Thiếu tướng Ma Văn Lả, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Kạn cho biết: Sau khi sự việc xảy ra, Công an tỉnh Bắc Kạn đã chỉ đạo Công an huyện Ba Bể vào cuộc xác minh, làm rõ theo thẩm quyền.

Sau đó, Trưởng Công an huyện Ba Bể đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ Công an trên.

Công an tỉnh Bắc Kạn cũng giao Công an huyện Ba Bể phải tiếp tục làm rõ mức độ vi phạm của cán bộ công an Triệu Văn Thu.

Trước việc có hay không hành vi công an huyện Ba Bể rút dao ra ẩu đả với lái xe tải, Thiếu tướng Ma Văn Lả cho rằng, trong đoạn video có thể hiện rất rõ và trên thực tế chiến sĩ công an trên cũng có những hành vi như thế.

“Bất cứ ai đều không được phép dùng dao truy đuổi người khác, trong khi người chiến sĩ công an nhân dân càng không được phép làm như vậy, dù nguyên nhân có thế nào đi nữa” – Giám đốc Công an tỉnh Bắc Kạn nhấn mạnh.

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Kạn, nguyên nhân bước đầu trong vụ xô xát được xác định xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân giữa cán bộ công an và người tài xế.

Công an tỉnh Bắc Kạn cho biết sẽ vào cuộc làm rõ mức độ vi phạm, xem xét nguyên nhân của vụ việc, vi phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó. Ngoài vấn đề xử lí theo quy định của ngành thì tiếp tục xem xét có còn hành vi vi phạm nào khác hay không, trên cơ sở nào đó sẽ xử lí, kỷ luật thích đáng theo quy định.

Nguyễn Cường