Đình chỉ công tác Trưởng Công an xã vụ còng tay nguyên trưởng thôn

18/12/2017 22:06

Do chỉ đạo công an viên còng tay anh C. trái thẩm quyền, vị Trưởng Công an xã đã bị đình chỉ công tác.

Đình chỉ công tác Trưởng Công an xã vụ còng tay nguyên trưởng thôn 1

 Anh C. bị Công an xã còng tay đưa về trụ sở UBND xã Vĩnh Phong

Ngày 18/12, ông Nguyễn Trung Văn - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng cho biết, UBND xã Vĩnh Phong vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Hà Mạnh Hữu - Trưởng Công an xã Vĩnh Phong.

Theo đó, ông Hà Mạnh Hữu bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ công tác điều tra trong vụ việc còng tay anh Hà Văn C. (SN 1977, trú tại thôn Quán Khái, xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Bảo) trái pháp luật.

Chủ tịch xã Vĩnh Phong cũng cho biết, ông Hữu là người chịu trách nhiệm chính trong việc chỉ đạo lực lượng công an viên của xã tiến hành khống chế, còng tay anh C. Các công an viên cũng đã được Công an huyện tổ chức lấy lời khai.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Vĩnh Bảo phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết theo quy định của pháp luật.

Đình chỉ công tác Trưởng Công an xã vụ còng tay nguyên trưởng thôn 2

Biên bản xác nhận của Chủ tịch xã về vụ việc

Như Báo Giao thông đã đưa tin, khoảng 15h ngày 15/12, tại khu đất giáp ranh giữa gia đình ông Hà Văn Sài (SN 1947, trú tại thôn Quán Khái, xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng) và trường tiểu học xã Vĩnh Phong đã xảy ra việc con trai ông Sài là anh Hà Văn C. (SN 1976) bị Công an xã khống chế, còng tay, bắt đưa về trụ sở. Anh C. nguyên là Trưởng thôn Quán Khái 3, xã Vĩnh Phong.

Nguyên nhân của sự việc do anh C. phản ứng chuyện xây dựng tường bao trường học giáp với phần đất của gia đình ông Sài khi chưa đạt được sự thống nhất giữa gia đình, trường học và chính quyền địa phương.

Đến khoảng 20h ngày 16/12, sau khi ông Nguyễn Trung Văn đọc biên bản thống nhất với nội dung: Công an xã Vĩnh Phong đã nhận thức được việc còng tay anh C. đưa về trụ sở UBND xã là vượt thẩm quyền. Ban Công an xã xin lỗi anh C. cùng gia đình, anh C. đã đồng ý cho lực lượng chức năng mở còng tay và trở về nhà.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Bảo đã chỉ đạo Công an huyện cùng các ban ngành chức năng trong huyện về phối hợp với chính quyền địa phương giải quyết.

Vũ Đạt