Thứ Tư, 22/01/2020 12:46:36 Hotline: 0901 514 799

Đình chỉ hoạt động tuyến phà Gót – Phù Long vì bão số 2 đổ bộ

03/07/2019 19:59

Bão số 2 giật cấp 11 đã vào vịnh Bắc bộ, hướng thẳng về Hải Phòng. Công tác chuẩn bị ứng phó bão đã được địa phương này hoàn tất.

Keyword đầu tiên có dấu
Tàu thuyền về nơi tránh trú bão an toàn

Chiều 3/7, tại các địa phương dự kiến là những trọng điểm khi bão số 2 sẽ đổ bộ vào Hải Phòng như Cát Hải, Đồ Sơn, người dân phối hợp với các cấp chính quyền địa phương nỗ lực triển khai các biện pháp cuối cùng nhằm ứng phó với bão.

Theo báo cáo mới nhất của Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn (BCHPCLB&TKCN) Hải Phòng: Hồi 16h tâm bão số 2 cách huyện đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) khoảng 100 km, cách đất liền các tỉnh Quảng Ninh - Nam Định khoảng 210 km về phía đông đông nam.

Vùng gần tâm bão có gió mạnh cấp 8, tức là từ 60 - 75 km/giờ, giật cấp 11. Theo đó, vùng biển gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 trở lên có bán kính khoảng 120 km tính từ tâm bão.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, ở đảo Bạch Long Vĩ trong chiều nay đã ghi nhận có gió mạnh ở cấp 7 với tốc độ 15 m/giây, giật cấp 9 với tốc độ 21 m/giây.

Từ 12h trưa nay, Hải Phòng cấm các phương tiện hàng hải, đường thủy nội địa. Theo đó, các tuyến vận tải hành khách, đường thủy nội địa và các hoạt động vui chơi giải trí trên các khu vực biển, đảo, ven sông bị đình chỉ hoạt động bắt đầu từ 12h ngày 3/7, tuyến phà Gót – Phù Long đình chỉ hoạt động từ 15h cùng ngày.

Cùng với đó, Ban chỉ huy PCTT & TKCN TP. Hải Phòng yêu cầu Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ huy PCTT & TKCN các huyện, quận, thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị liên quan chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm các nội dung trên. Bằng mọi biện pháp thông báo, kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động trên biển về nơi trú tránh an toàn, kiên quyết ngăn chặn, không để các tàu thuyền thủy sản, phương tiện vận tải đường thủy nội địa, phà, đò, lồng bè hoạt động trong thời gian có áp thấp nhiệt đới.

Chiều nay (3/7), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP. Hải Phòng đã phối hợp với các lực lượng chức năng huy động hơn 2.500 phương tiện hoạt động trên biển vào nơi tránh trú bão an toàn.

Việt Hòa