Dinh thự cổ bí ẩn như pháo đài, nằm sâu trong rừng khiến ai cũng hiếu kỳ

23/04/2020 11:55

Tọa lạc ở vị trí hiểm trở, dinh thự cổ này thu hút sự hiếu kỳ và tò mò của rất nhiều người ở Trung Quốc.

Trung Quốc là một lãnh thổ rộng lớn, trong suốt nghìn năm lịch sử, có rất nhiều tòa nhà được xây dựng, mang đậm đặc trưng văn hó dân gian.

Mỗi nơi đều để lại dấu ấn mạnh mẽ trong kiến trúc Trung Quốc. Ở Tứ Xuyên có một dinh thự cổ như vậy, nó nằm ẩn sâu trong những ngọn núi, được bao quanh bởi những vách đá, trông rất ly kỳ.

Dinh thự cổ bí ẩn như pháo đài, nằm sâu trong rừng khiến ai cũng hiếu kỳ 1

Tòa nhà này là một dinh thự rất rộng lớn nằm ở làng Fangjiagou, thị trấn Baozhensai, huyện Vũ Thắng, Tứ Xuyên và được đặt tên là Baozhensai.

Nó tọa lạc trên một đỉnh núi cao hơn 300 mét so với mực nước biển, xung quanh là vách đá. Ước tính nơi này có lịch sử hơn 100 năm. Nếu bạn muốn vào nơi này, chỉ có thể đi con đường duy nhất ở phía bắc với địa hình rất nguy hiểm. Một dinh thự bí ẩn như vậy khơi dậy sự tò mò, hiếu kỳ của nhiều người.

Dinh thự cổ bí ẩn như pháo đài, nằm sâu trong rừng khiến ai cũng hiếu kỳ 2

Phong cách kiến ​​trúc của Baozhensai rất đa dạng, kết hợp nhiều lối kiến trúc khác nhau. Để mua và xây dựng được một dinh thự rộng lớn như thế này, chắc chắn gia chủ phải là người có tiềm lực kinh tế rát lớn.

Được biết, chủ nhân căn nhà này là một người cực kỳ giàu có ở Tứ Xuyên. Người ta nói rằng dinh thự được xây dựng vào năm 1911 với mục đích là để tránh chiến tranh. Nhưng vì quy mô quá lớn mà phải mất đến 20 năm mới hoàn thành.

Dinh thự cổ bí ẩn như pháo đài, nằm sâu trong rừng khiến ai cũng hiếu kỳ 3

Nhìn từ bên ngoài, dinh thự trông rất tráng lệ, nhưng khi bước vào bên trong, mọi người sẽ choáng ngợp khi thấy khung cảnh rất trang nhã, bình thường như bao nhà khác. Nói cách khác, dinh thự này là một khu phức hợp cổ đại khổng lồ, nếu được ví như một khu du lịch cũng không có gì là sai.

Dinh thự cổ bí ẩn như pháo đài, nằm sâu trong rừng khiến ai cũng hiếu kỳ 4

Toàn bộ dinh thự đều kín mít, chỉ có duy nhất là một cánh cổng ở phía bắc. Bức tường chỗ này rất cao và nặng, không dễ dàng bị phá hủy. Cánh cửa làm bằng đá đúc nên rất ít người có thể đẩy được, chỉ có người bên trong mới có khả năng mở.

Dinh thự cổ bí ẩn như pháo đài, nằm sâu trong rừng khiến ai cũng hiếu kỳ 5

Hiện nay, Baozhensai được bảo vệ bởi đơn vị bảo vệ di tích văn hóa trọng điểm quốc gia. Đây là nơi tích hợp kiến ​​trúc nhà ở và hệ thống phòng thủ quân sự rất kiên cố. Nhìn từ bên ngoài, có thể dễ dàng nhận thấy đây là một địa hình dễ phòng thủ và khó tấn công. Không dễ để xây dựng một dinh thự như thế này tại đây.

Dinh thự cổ bí ẩn như pháo đài, nằm sâu trong rừng khiến ai cũng hiếu kỳ 6

Nếu ai đó tấn công từ bên ngoài, Baozhensai vẫn phải dựa vào những bức tường đá vững chắc này. Có thể nói đây là dinh thự phòng thủ chắc chắn nhất của Trung Quốc.

Phan Hằng (Theo Sohu)