Đỡ đẻ thành công ca sinh non, trẻ còn nguyên trong bọc ối

18/02/2017 07:34

Điều đặc biệt là sau khi sinh, trẻ vẫn còn ở nguyên trong bọc ối.

Đỡ đẻ thành công ca sinh non, trẻ còn nguyên trong bọc ối

Đỡ đẻ thành công ca sinh non, trẻ còn nguyên trong bọc ối - Ảnh minh họa.

Tin từ BV Sản - Nhi Nghệ An, các bác sĩ tại đây vừa đỡ đẻ thành công cho một ca sinh non, điều đặc biệt là sau khi sinh, trẻ vẫn còn ở nguyên trong bọc ối.

BS. Nguyễn Xuân Trung, Phó phòng Kế hoạch tổng hợp cho biết, sản phụ Lô Thị Tuyết Sinh (SN 1990, trú tại xã Yên Hòa, huyện Tương Dương, Nghệ An) được chuyển đến Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An cấp cứu trong tình trạng đau bụng dữ dội vào chiều 10/2. Ngay lập tức, các bác sỹ tiến hành siêu âm thì phát hiện cổ tử cung mở 2cm, ngôi ngược và có khả năng sinh non, thai nhi mới chỉ khoảng 1.000gr. Đến 0h ngày 14/2, sản phụ này đẻ ra một bọc ối.

“Bọc ối vẫn còn nguyên chưa bị vỡ, cháu bé vẫn nằm cuộn tròn bên trong, hình thái như ở trong bụng mẹ”, BS. Trung cho biết. Theo BS. Trung, đây là ca sinh non mà trẻ sơ sinh vẫn nằm trong bọc ối rất hiếm gặp, mặc dù trước đó sản phụ có cơn đau bụng dữ dội. Được biết, tỉ lệ em bé ra đời trong bọc nước ối còn nguyên vẹn chỉ chiếm tỉ lệ 1/80.000. Tính đến sáng 16/2, sức khỏe của sản phụ đã hồi phục. Riêng cháu bé, khi chào đời nặng 1.000gram, hiện vẫn đang nằm trong lồng ấp thở máy NCPAP, truyền dịch tại Khoa Sơ sinh Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An để theo dõi, sức khỏe đang tiến triển tốt. 

B.C