Đoàn công tác thành ủy TP.HCM suýt bị hành hung khi thị sát nhà không phép

17/05/2020 15:43

Đoàn công tác thuộc UBKT Thành ủy TP.HCM kiểm tra nhà xây không phép thuộc huyện Bình Chánh đã bị hàng chục đối tượng cản trở, suýt hành hung.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân thị sát điểm nóng xây nhà không phép vào sáng 17/5. Ảnh: Bùi Tư.

Sáng 17/5, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu đoàn công tác đến làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện Bình Chánh về tình hình nhà xây dựng không phép trên địa bàn xã Vĩnh Lộc A.

Tại buổi làm việc, ông Trần Phú Lữ, Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh cho biết, thông tin các báo phản ánh về tình trạng xây dựng nhà không phép tại xã Vĩnh Lộc A là chính xác. Sau khi báo nêu, huyện đã chỉ đạo xác minh, xử lý những cán bộ… tiếp tay cho việc xây dựng không phép. Bên cạnh đó, ông Lữ cũng đề nghị lãnh đạo TP.HCM tổ chức điều tra, xử lý ở cấp TP những ai đã bảo kê cho hoạt động xây dựng không phép xảy ra trên địa bàn huyện Bình Chánh.

Ông Trần Vũ Hữu Duy - Chủ tịch UBND Xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh cho hay, việc xử lý bảo kê cho xây dựng không phép trên địa bàn gặp áp lực.

“Có 38 đối tượng gây áp lực, ngăn cản việc xử lý. Nếu dẹp được những đối tượng này xã mới có thể ngăn chặn được vấn nạn xây dựng nhà không phép”, ông Duy nói.

Cũng tại buổi làm việc trưa nay, đại diện Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM cho biết, trước đó ngày 16/5, đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM đến kiểm tra tình hình xây dựng không phép trên địa bàn xã Vĩnh Lộc A đã bị hàng chục đối tượng gây áp lực. Trong đó, có 5 đối tượng suýt hành hung tổ công tác thi hành nhiệm vụ.

Ông Nguyễn Văn Phụng, Bí thư Huyện ủy huyện Bình Chánh cũng thông tin có người hăm dọa sau khi lực lượng chức năng huyện Bình Chánh xử lý tình trạng xây dựng nhà không phép.

Sau khi nghe những báo cáo này, ngay lập tức Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu Công an TP.HCM vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm những đối tượng trên theo quy định pháp luật...

Bùi Tư