Đoàn Thị Hương sẽ được thả tự do và trở về Việt Nam vào tháng 5?

13/04/2019 18:19

Đoàn Thị Hương - người bị buộc tội trong vụ sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol tại Malaysia, sẽ được thả tự do và trở về VN vào tháng 5.

Đoàn thị hương sẽ được thả tự do và trở về việt nam vào tháng 5?
Đoàn Thị Hương rời tòa ở Malaysia ngày 1/4. Ảnh: AFP.

Báo Vietnamnet đưa tin, Luật sư Naran Singh cho biết, vào ngày 3/5, Đoàn Thị Hương sẽ được thả ra khỏi nhà tù dành cho phụ nữ ở Kajang, ngoại ô thủ đô Kuala Lumpur.

Trong phiên xét xử sáng 1/4 tại tòa thượng thẩm Shah Alam ở ngoại ô Kuala Lumpur, các công tố viên Malaysia đã đề nghị truy tố Đoàn Thị Hương tội cố ý gây thương tích bằng vũ khí hoặc biện pháp nguy hiểm thay cho tội giết người trước đó.

Theo Melissa Goh, Trưởng văn phòng tại Malaysia của Channel News Asia, Thẩm phán Azmin Ariffin đã tuyên bố mức án cho Đoàn Thị Hương là 3 năm 4 tháng tù giam. Hình phạt được tính từ khi Đoàn Thị Hương bị bắt giam vào ngày 15/2/2017.

Tuy nhiên, luật sư của Đoàn Thị Hương cho biết cô sẽ được trả tự do ngay trong tháng 5 tới. "Trong tuần đầu của tháng 5, cô ấy sẽ về nhà", Hisyam Teh Poh Teik, luật sư biện hộ chính cho Đoàn Thị Hương, trả lời phóng viên trước tòa thượng thẩm Shah Alam.

Báo Tri thức trực tuyến thông tin thêm, vụ giết công dân Triều Tiên Kim Chol, người được cho là Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, đã gây chấn động thế giới.

Trong phiên tòa kéo dài của hai nghi phạm bắt đầu vào tháng 10/2017, tòa án đã xem cảnh quay tại sân bay cho thấy họ đến gần Kim, chạm tay lên mặt ông, rồi vào nhà vệ sinh trước khi chạy trốn.

Cả hai khẳng định mình vô tội vì tin rằng họ đang thực hiện trò chơi khăm trong chương trình truyền hình thực tế. Hai người sẽ bị kết án tử hình bằng cách treo cổ nếu bị kết tội giết người.

Luật sư của hai nghi phạm cho biết chủ mưu thực sự là 4 người Triều Tiên được nhìn thấy tại sân bay vào ngày xảy ra án mạng, những người này đã bỏ trốn sau vụ ám sát.

Hanh Vũ (TH)