Đội bóng V-League thay gần 1 đội hình đặt mục tiêu "choáng váng"

12/01/2021 16:54

CLB Sài Gòn cho biết, ưu tiên của họ không phải là thành tích mà là xây dựng nền tảng, đồng thời đưa cầu thủ sang Nhật Bản thi đấu.

Đội bóng v-league thay gần 1 đội hình đặt mục tiêu "choáng váng"

Chủ tịch Sài Gòn FC Trần Hòa Bình

Trong động thái mới nhất, ông Vũ Tiến Thành đã thôi giữ chức Chủ tịch CLB Sài Gòn để tập trung lo công tác chuyên môn trên vai trò HLV trưởng đội bóng này. Thay vào đó, ông Trần Hòa Bình, một trong những nhà đầu tư của đội bóng sẽ ngồi ghế Chủ tịch CLB.

Ngay khi nhậm chức, ông Bình đã khẳng định, Sài Gòn FC không đặt nặng vấn đề thành tích mà chú trọng xây dựng lối chơi tập thể, nền tảng của đội bóng.

“Mùa bóng vừa qua, 21 cầu thủ ra đi như các bạn biết. Tuy nhiên, điều này không quan trọng với CLB vì đội bóng không đặt nặng thành tích. Chúng tôi họp và nói chuyện rất nhiều Tôi nói họ phải đoàn kết, đội bóng không có ngôi sao, đoàn kết mới thành công.

Tôi không đặt mục tiêu vô địch hay hạng nhì. Chúng tôi muốn chứng minh là đội bóng chất lượng chứ không chạy đua theo thành tích”, ông Bình nói.

Ông Bình cũng khẳng định không bao giờ đặt các ngôi sao trên lợi ích của đội bóng: “Tôi không bao giờ tiếc những ngôi sao, họ cần đến chỗ phù hợp với ngôi sao và tôi cho họ đi ngay.

Cầu thủ nào nghĩ mình là ngôi sao, tôi cho nghỉ việc ngay trong ngày. Chúng tôi xây dựng tập thể ngôi sao, chứ không phải cầu thủ ngôi sao”.

Bên cạnh đó, tân Chủ tịch Sài Gòn FC còn nhấn mạnh, một trong những định hướng của ông là đưa cầu thủ sang Nhật Bản chơi bóng.

“Tôi đã làm việc với ban tổ chức J-League, các CLB ở J-1 League, J-2 League và J-3 League sẵn sàng tiếp nhận cầu thủ đội Sài Gòn và cho họ cơ hội thi đấu. Những cầu thủ chưa có cơ hội ở CLB Sài Gòn sẽ được đem sang Nhật Bản.

Chúng tôi sẵn sàng tài trợ cho giải J-League để mang cầu thủ Việt Nam sang đó. Ở Nhật họ coi trọng chủ nghĩa quy trình. Anh chưa có thành quả nhưng anh cứ nỗ lực từng bước để đạt những thành tích nhỏ”, ông Bình nói thêm.

Nói là vậy nhưng việc đưa cầu thủ sang Nhật Bản chơi bóng không hề đơn giản. Trong quá khứ, Tuấn Anh, Công Phượng từng có cơ hội thử sức tại J-League 2 nhưng đều thất bại trở về.

Sắp tới, nhiều khả năng thủ thành Đặng Văn Lâm sẽ gia nhập CLB Cerezo Osaka theo bản hợp đồng có giá khoảng 1 triệu USD.

Thanh Huyền