Đội bóng Việt Nam mời HLV từng vô địch châu Á ngồi ghế nóng

25/05/2022 19:09

HLV Victor Acosta (sinh năm 1965) sẽ trở thành thuyền trưởng của CLB Futsal Thái Sơn Bắc trong 2 mùa giải tới.

Victor Acosta Garcia từng chơi futsal tại Clube Atletico Indiano (Brazil), La Garriga Isolar Futsal (Tây Ban Nha), Esporte Clube Banespa (Brazil) và Vilassar De Mar Futsal (Tây Ban Nha) trong trận đầu tiên trên cương vị huấn luyện viên.

Đội bóng việt nam mời hlv từng vô địch châu Á ngồi ghế nóng

HLV Victor Acosta dẫn dắt CLB futsal Thái Sơn Bắc trong 2 năm

Vị chiến lược gia người Tây Ban Nha gốc Brazil này đến Việt Nam cùng một sự nghiệp futsal quốc tế lừng lẫy.

Ông từng vô địch Cúp Các CLB Châu Á cùng Nagoya Oceans năm 2014, 3 chức vô địch quốc nội Nhật Bản giai đoạn 2013-2016 và vô địch Cúp Quốc gia Croatia cùng CLB Futsal Split Tommy.

Ở tuổi 57, HLV gốc Brazil đã từng kinh qua những giải futsal vô địch quốc gia hàng đầu thế giới như: LNFS (Giải Futsal Vô địch Tây Ban Nha), J-League (Giải Futsal Vô địch Nhật Bản), các Giải Futsal Vô địch Croatia, Romania và Kuwait.

Chính vì lẽ đó, ông muốn truyền tải sự hiểu biết của mình đến một quốc gia mà ở đó futsal đang phát triển.

Sau khi đạt được thoả thuận chung, mục tiêu của cả hai bên là đào tạo ra những cầu thủ xuất sắc có khả năng khoác áo đội tuyển quốc gia.

Xa hơn mục tiêu cải thiện thành tích của Thái Sơn Bắc, nhà cầm quân sinh ra ở Sao Paulo tự đặt cho mình mục tiêu đào tạo ra những tài năng futsal tại khu vực Hà Nội.

Ông cho biết: “Thật tự hào và vinh dự khi có thể bắt đầu một cuộc hành trình mới. Đó là đặc ân đối với tôi khi được tin tưởng trong dự án này và tôi sẽ cố gắng đền đáp bằng cách làm việc chăm chỉ. Tôi tự tin rằng kinh nghiệm của mình có thể đóng góp cho sự phát triển của CLB”.

Phương Linh