Đội CSGT có 4 thương binh vì bị "lao thẳng xe vào người"

16/12/2015 07:52

Đội CSGT 5 (Hà Nội) có nhiều người phải mang thương tật suốt đời do bị người vi phạm giao thông chống đối.

Đội CSGT có 4 thương binh vì bị
Thượng úy Đạt bị tài xế xe tải kéo lê trọng thương

Thượng tá Nguyễn Đức Chung, Đội trưởng Đội CSGT số 5, Công an TP Hà Nội, cho biết, ngoài trường hợp Thượng úy Nguyễn Quốc Đạt, người bị tài xế xe tải kéo lê hàng chục mét, có khá nhiều cán bộ, chiến sỹ của Đội 5 cũng từng bị người vi phạm giao thông chống đối, lao thẳng xe vào người và phải mang thương tật suốt đời.

Bản thân Thượng tá Chung khi còn tham gia Tổ công tác đặc biệt 141, vào chiều 7/3/2012, tại ngã tư Vọng (phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân), trong khi làm nhiệm vụ đã bị đối tượng Vũ Lê Hoàng (29 tuổi, ở huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) lao thẳng xe máy vào người. Cú đâm mạnh và bất ngờ khiến anh ngã xuống đường bất tỉnh, máu phun ra từ miệng và mũi ướt hết áo. Thượng tá Chung sau đó trở thành thương binh với thương tật 25%.

Tượng tự, Trung tá Nguyễn Văn Nhạc, Đội phó Đội CSGT số 5 cho biết, vào tháng 8/2011, trong khi làm nhiệm vụ kiểm tra, thực hiện chuyên đề xử lý phân làn đường trên cầu Thanh Trì, anh bị một người đi xe máy vi phạm giao thông tăng ga lao thẳng vào người. Cú đâm làm Trung tá Nhạc nằm viện nhiều tháng, trở thành thương binh với mức thương tật 33%.

Một trường hợp khác là Trung úy Phạm Đức Ngọc, khoảng tháng 4/2013, khi đang làm nhiệm vụ phân luồng giao thông tuyến QL1B hướng Hà Nội - Lạng Sơn thì bị một xe tải đâm và cuốn vào gầm khiến anh gãy xương đùi, cháy xém lưng. Sau khi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức, kết quả giám định thương tật của Trung úy Ngọc là 30%.

Chưa hết, mới được điều chuyển từ Đội CSGT số 5 sang Đội CSGT số 14, trong khi làm nhiệm vụ tại nút giao thông Linh Đàm - Giải Phóng vào ngày 18/10, Trung úy Ngọc tiếp tục bị một xe ô tô lạng lách, đánh võng và đâm thẳng vào người khiến anh bị vỡ xương chân phải. Đối với trường hợp Thượng úy Đạt, Phòng CSGT Công an Hà Nội cho biết, căn cứ vào kết quả của CQĐT, Phòng sẽ tiến hành làm các thủ tục đề nghị công nhận thương binh.

Lê Huế