Đối đầu Trung Quốc-Mỹ có liên quan gì đến cuộc gặp Biden-Putin ở Geneva?

13/06/2021 09:39

Mỹ rất lo sợ về kết quả của việc phải đối đầu với cả Nga và Trung Quốc. Hoa Kỳ hy vọng Moscow không can thiệp vào cuộc chiến với Bắc Kinh.

Đối đầu trung quốc-mỹ có liên quan gì đến cuộc gặp biden-putin ở geneva?

Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Biden chuẩn bị gặp nhau tại Geneva - ảnh FAN.

Nhà báo Ostashko nhắc lại cuộc đối đầu giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ trước cuộc gặp của hai nguyên thủ Biden và Putin.

Ông Ruslan Ostashko, người chủ trì chương trình Vremya Pokazhet Chủ biên báo Chính Trị Nga, tin rằng Washington sẽ không thể chống lại Moscow và Bắc Kinh cùng lúc.

Tại cuộc tọa đàm của câu lạc bộ báo chí Petersburg Cuối tuần (Petersburg Weekend), được tổ chức tại Tập đoàn Truyền thông Patriot, các nhà báo, chính trị gia và nhân vật của công chúng Nga đã thảo luận về những tin tức chính-quan trọng trong những ngày gần đây và vài ngày tới, hãng thông tấn liên bang Nga (FAN) đưa tin.

Người ta cũng chú ý đến cuộc gặp sắp tới giữa Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden. Khi nói đến vấn đề này, Ostashko lưu ý rằng không nên quên một quốc gia nữa, đó là Trung Quốc.

Đối đầu trung quốc-mỹ có liên quan gì đến cuộc gặp biden-putin ở geneva?

Nhà báo Ruslan Ostashko.

Hiện tại, Washington đang đối đầu kinh tế nghiêm trọng với Bắc Kinh, và Mỹ đang lâm vào thế thua vì nước này có tỷ lệ thất nghiệp và lạm phát cao hơn dự đoán. Nền kinh tế của bang đang trong tình trạng không hề dễ dàng.

Ông Ostashko cũng lưu ý rằng trong các lệnh trừng phạt chống Nga của Washington, Moscow vẫn cố gắng điều chỉnh một chút nền kinh tế của đất nước và đạt được thành công đáng kể trong việc thay thế nhập khẩu.

Hoa Kỳ không thể tự hào về điều đó, do đó Mỹ không thể tồn tại trong cuộc đối đầu đồng thời với cả Nga và Trung Quốc.

Washington rất lo sợ về kết quả của những sự việc như vậy và ít nhất hy vọng Moscow không can thiệp vào cuộc chiến của họ với Bắc Kinh.

Bình Nguyên