Đối tượng có hành vi hiếp dâm nữ sinh tự tử cầu Hồ ở Bắc Ninh khai gì?

16/04/2019 15:31

Liên quan đến vụ nhảy cầu tự tử ở Bắc Ninh, đối tượng Hiếu khai nhận định cưỡng bức nữ sinh V.A nhưng bị chống cự và chưa thực hiện được hành vi

nhảy cầu ở bắc ninh - 1
Đối tượng Hiếu tại cơ quan công an sáng 16/4

Ngày 16/4, tại Cơ quan CSĐT Công an huyện Thuận Thành, Vũ Văn Hiếu (SN 1995, thôn Đng Ngư, xã Ngũ Thái, Thun Thành, Bc Ninh) - đi tượng có hành vi hiếp dâm n sinh V.A và sau đó V.A đã nhy cu H t t đã có nhng khai nhn bước đu.

Theo li khai ca Hiếu, chiều 14/4, Hiếu đi ăn cùng bạn bè ở thôn Ngọc Tỉnh, xã Song Liễu, huyện Thuận Thành và gặp Nguyễn Thị V.A (SN 28/8/2001 ở thôn Công Hà, xã Hà Mãn, Thuận Thành, Bắc Ninh, học sinh lớp 12 trường THPT Thuận Thành số 2).

“Em và V.A đã quen biết, có chơi với nhau từ hơn 1 năm nay vì V.A xuống tiệm tóc của anh trai em để làm tóc. V.A là em họ của chị dâu em. Em cũng thích V.A”, Hiếu khai nhận.

Hiếu khai, từ đám hội, Hiếu đã chở thẳng V.A vào nhà nghỉ Bắc Hà (thuộc xã Xuân Lâm, Thuận Thành, Bắc Ninh) và có hành vi sờ soạng, toan hiếp dâm nhưng bị chống cự. Cô gái còn nhắn tin cho bạn trai đến cứu, nên Hiếu chưa thực hiện được việc cưỡng bức.

vụ nhảy cầu ở bắc ninh - 2
Hình ảnh nữ sinh V.A đứng ở cầu Hồ sáng 15/4 được một camera ô tô đi qua lưu lại

Nhận tin nhắn của V.A, bạn trai của V.A đi cùng người bạn nữa xuống nhà nghỉ, chạy lên phòng của V.A, đạp cửa vào.

Do ban đầu, người bạn trai đạp nhầm vào cửa phòng khác, cùng lúc V.A chống cự khóc to lên, nên Hiếu đã vội đi ra khỏi phòng, vì vậy trong phòng lúc này chỉ còn V.A quần áo xộc xệch đang ngồi khóc. 3 người đưa V.A xuống cổng nhà nghỉ tìm Hiếu.

Về phần Hiếu, sau khi đi ra khỏi phòng, do lo sợ bị bạn bè của V.A đánh, nên đã gọi 5 người bạn đến đưa về. Hai nhóm gặp nhau, ra quán nước gần đó. Tại đây, Hiếu đã xin lỗi V.A. Cô gái này đứng dậy cầm cốc nước hắt vào mặt Hiếu, sau đó tất cả ra về.

Ngày hôm sau, Hiếu lên mạng thấy thông tin có vụ tự tử ở cầu Hồ nhưng cũng không biết là ai. Chiều 15/4, một người quen của Hiếu gọi điện báo tin V.A đã tự tử, thì Hiếu mới giật mình lo lắng vì đã có hành vi không đúng với V.A vào tối hôm trước.

nữ sinh nhảy cầu ở bắc ninh - 3
Lực lượng chức năng tìm kiếm thi thể V.A trên sông Đuống

“Em ân hận lắm, buổi tối đó có uống rượu nên có phần không làm chủ được hành vi nhưng em đã dừng lại và cũng đã xin lỗi V.A”, Hiếu cúi mặt khẽ nói.

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an, khoảng 11h30 ngày 14/4, sau khi nói chuyện với nhóm của Hiếu, V.A được bạn trai cùng nhóm bạn đưa từ nhà nghỉ về nhà riêng. Đêm đó, V.A nhắn tin với người yêu và một người bạn nữa nói là sẽ đi tự tử tại cầu Hồ vào sáng hôm sau.

Sáng 15/4, khi một người bạn của V.A và người yêu của cô gái ra đến nơi thì V.A đã lao xuống dòng sông Đuống chảy xiết. Mọi người có bơi theo để cứu V.A nhưng không kịp. Hơn 16h cùng ngày, lực lượng chức năng tìm kiếm được thi thể V.A để bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thuận Thành đã ra Quyết định tạm giữ hình sự với Vũ Văn Hiếu về hành vi “Hiếp dâm” quy định tại Điều 141, Bộ luật hình sự 2015 và đang tiếp tục phối hợp điều tra làm rõ.

Quỳnh Anh