Đội tuyển bắn cung Việt Nam lĩnh ấn tiên phong tại SEA Games 29

16/08/2017 09:03

Đội tuyển bắn cung sẽ là đơn vị ra quân đầu tiên trong chiến dịch của Thể thao Việt Nam tại SEA Games 29

Keyword đầu tiên có dấu

Đội tuyển bắn cung Việt Nam lĩnh ấn tiên phong tại SEA Games 29

Từ ngày 13/8, đội tuyển bắn cung Việt Nam đã có mặt tại Malaysia để chuẩn bị cho SEA Games 29. Đây cũng là đơn vị lĩnh ấn tiên phong mở màn chiến dịch SEA Games của Đoàn thể thao Việt Nam.

Thành phần đội tuyển bắn cung Việt Nam gồm 16 VĐV, thi đấu ở các nội dung cung 3 dây - cung 1 dây cá nhân, đồng đội nam, nữ. Chỉ tiêu trước mắt của đoàn thể thao nước ta là đoạt 2 huy chương vàng trên 10 bộ huy chương. Cung 1 dây nữ, 3 dây nam, 3 dây nữ là các hạng mục có cơ hội tranh huy chương lớn nhất.

Trong số các gương mặt tham dự tuyển bắn cung Việt Nam, Tiến Cương được xem như ngọn cờ đầu khi từng giành HCV ở 2 kỳ SEA Games liên tiếp tại Myanmar năm 2013 và Singapore năm 2015. Sở trường cung 3 dây cá nhân nam, Tiến Cương cho biết: "“Đội tuyển bắn cung chúng tôi xác định ngay từ đầu rằng trong quá trình tập luyện sẽ cố gắng hết sức, vừa lấy thể lực cũng như lấy tinh thần để thi đấu trong kỳ SEA Games lần này".

Keyword đầu tiên có dấu

Lộc Thị Đào (đứng giữa) là một trong những niềm hi vọng của tuyển bắn cung Việt Nam tại SEA Games 29

Theo đó, dù quyết tâm cao, song Tiến Cương cũng cho thấy nhược điểm cơ bản của đội tuyển Việt Nam là khả năng chịu đựng áp lực tâm lý. Bản thân cung thủ này cũng từng suýt để mất HCV do tâm lý thi đấu không ổn định ở chặng cuối tại SEA Games 28.

Bên cạnh Tiến Cương, kỳ vọng của đội tuyển còn được đặt trên vai Lộc Thị Đào, cung thủ sở trường ở nội dung cung 1 dây. Với tấm HCV châu Á đầu năm nay, Lộc Thị Đào đang tràn trề hi vọng trở thành vận động viên đầu tiên đoạt vàng cho thể thao Việt Nam ở SEA Games năm nay.

Ở thành phần lãnh đạo lại có sự khác nhau về nhận định. Huấn luyện viên Cáp Mạnh Tân tin tưởng cung thủ Việt Nam đủ sức vượt qua các đối thủ từ Thái Lan, Phillippines và Malaysia để lên ngôi cao nhất. Trong khi đó ông Bùi Trường Giang, lãnh đạo đội tuyển bắn cung lại cho rằng "khả năng giành HCV luôn là 50-50."

Minh Nguyễn