Đội tuyển bóng đá nữ được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất

09/02/2022 21:19

Chủ tịch nước tặng Đội tuyển Bóng đá nữ Quốc gia và Huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung Huân chương Lao động hạng Nhất.

Chiều nay (9/2), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động cho Đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia, huấn luyện viên trưởng và các cầu thủ của đội tuyển đã lập thành tích xuất sắc đưa Đội tuyển bóng đá nữ lần đầu tiên trong lịch sử tham dự Vòng chung kết giải Vô địch bóng đá Nữ Thế giới (World Cup) 2023 của Liên đoàn bóng đá Thế giới.

Đội tuyển bóng đá nữ được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất 1

Đội tuyển bóng đá nữ được tặng Huân chương Lao động hạng Nhất

Theo đó, Chủ tịch nước tặng Đội tuyển Bóng đá nữ Quốc gia và Huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung huân chương Lao động hạng Nhất.

Các cầu thủ của Đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia là Chương Thị Kiều; Huỳnh Như và Nguyễn Thị Tuyết Dung được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Còn các cầu thủ Thái Thị Thảo, Nguyễn Thị Bích Thùy, Trần Thị Kim Thanh và Phạm Hải Yến được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Trước đó, ngay sau khi Đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia giành chiến thắng trước Thái Lan hôm mùng 2 Tết Nhâm Dần và thắng Đài Bắc Trung Hoa hôm mùng 6 Tết vừa qua, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời khen ngợi biểu dương các cầu thủ và huấn luyện viên Mai Đức Chung.

Còn trong chiều 8/2, Chủ tịch nước đã yêu cầu Lãnh đạo Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch cùng Ban Thi đua - khen thưởng Trung ương thực hiện nhanh các thủ tục, đúng quy định để kịp thời khen thưởng đội tuyển bóng đá quốc gia, cùng với các cầu thủ nam và nữ đội tuyển quốc gia đã lập nhiều thành tích xuất sắc, trong đó phải quan tâm nhiều hơn nữa đến các cầu thủ nữ, vốn có điều kiện tập luyện và thi đấu khó khăn.

Phùng Tuệ An