Đội tuyển Thái Lan nhận tin "sét đánh" từ ngôi sao có giá gần 50 tỷ

21:02, 27/05/2021

Đội tuyển Thái Lan sẽ mất Chanathip Songkrasin ở 2 trong 3 trận đấu còn lại của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á tại UAE.

Đội tuyển thái lan nhận tin "sét đánh" từ ngôi sao có giá gần 50 tỷ

Chanathip Songkrasin có khả năng sẽ không sang UAE cùng tuyển Thái Lan

Tiền vệ Chanathip Songkrasin chấn thương đầu gối và không thể thi đấu cho Consadole Sapporo ở J-League 1 từ ngày 2/5.

Anh trở lại tập luyện từ ngày 25/5 và làm sống lại dự vòng loại World Cup 2022 cùng đội tuyển Thái Lan.

Nhưng trong một nỗ lực dứt điểm trong buổi tập, Chanathip lại bị đau. Ban đầu, anh không nghĩ vấn đề nghiêm trọng nhưng mọi thứ diễn biến phức tạp.

Tiền vệ 28 tuổi phải xin nghỉ tập để tìm tới bác sĩ chụp đầu gối. Kết quả chụp chiếu ngày 27/5 cho thấy anh bị tụ máu đầu gối và phải nghỉ tập hai tuần.

Theo báo Thái Lan Dailynews, Chanathip dự kiến hội quân cùng đội tuyển Thái Lan ở UAE ngày 2/6, tức là cùng thời điểm với Văn Lâm.

Nhưng với tình trạng chấn thương hiện tại, do phải nghỉ hai tuần, anh sẽ lỡ hai trận ở vòng loại World Cup gặp Indonesia ngày 3/6 và UAE 7/6.

Chanathip chỉ có thể thi đấu ở trận cuối gặp Malaysia ngày 15/6. Điều đó có nghĩa là nếu bình phục đúng dự kiến, tiền vệ này chỉ sang UAE để thi đấu một trận, rồi trở về Nhật Bản và cách ly ba tuần mới có thể tập luyện ở Sapporo.

Với tình thế này, nhiều khả năng Chanathip sẽ được HLV Nishino đặc cách không sang UAE thi đấu.

Trước đó, 2 trụ cột của đội tuyển Thái Lan là Teerasil Dangda và Theerathon Bunmathan cũng xin rút khỏi danh sách dự vòng loại World Cup.

Dangda dính chấn thương trong khi Theerathon sợ việc suất đá chính tại CLB Yokohama F. Marinos.

Liên quan tới đội tuyển Thái Lan, đội bóng xứ chùa vàng mới thông báo bổ sung một trận giao hữu vào ngày 30/5 với Uzbekistan.

Trận này diễn ra trong ba hiệp, mỗi hiệp 30 phút, chỉ một ngày sau khi họ đấu tập với Tajikistan.

Hiện tại, "voi chiến" đang đứng thứ 3 tại bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á với 8 điểm, kém đội đầu bảng Việt Nam 3 điểm, kém Malaysia 1 điểm.

Ở ba trận đấu cuối, Thái Lan sẽ lần lượt gặp Indonesia (3/6), UAE (7/6) và Malaysia (15/6).

Xem video:

Bá Tuấn