Động đất kinh hoàng xảy ra ở Albania, hơn 150 người thương vong

26/11/2019 15:00

Tới thời điểm hiện tại, trận động đất đã khiến 4 người thiệt mạng và hơn 150 người khác bị thương.

Động đất kinh hoàng xảy ra ở albania, hơn 150 người thương vong
Hiện trường một tòa nhà bị sập.

Tại Albania, hàng trăm người phải chịu hậu quả của trận động đất rất mạnh, một số ngôi nhà bị phá hủy, như thông báo của cổng thông tin Exit.

Trên mạng xã hội Twitter, đã xuất hiện ảnh và video về hậu quả của trận động đất xảy ra gần thủ đô Tirana của Albania. Trước đó, Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ (USGS) đã thông báo về những cú rung động mạnh với cường độ 6,4.

Theo truyền thông địa phương, những rung động mạnh dưới lòng đất được cảm nhận trực tiếp ở thủ đô, cũng như ở thành phố Durres, nằm gần tâm chấn nhất. Ở vùng cách thủ đô Tirana 30 km, hai tòa chung cư bị sập, ngoài ra còn có hai tòa nhà khác bị sập ở thành phố Kawai, gần Durres.

Động đất kinh hoàng xảy ra ở albania, hơn 150 người thương vong
Nhà cửa bị đổ nát do động đất gây ra.

Có khả năng một số người bị vùi dưới đống đổ nát, hiện các nhân viên cứu hộ đang làm việc tại hiện trường. Hàng trăm người đã tới bệnh viện xin chữa trị, tạm thời chưa có con số chính xác về các bệnh nhân.

Các phương tiện truyền thông ở Albania cho hay, trận động đất đã khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và hơn 150 người khác bị thương.

Động đất kinh hoàng xảy ra ở albania, hơn 150 người thương vong
Báo chí địa phương tin rằng số người thiệt mạng vẫn chưa được thống kê đầy đủ.

Đây là trận động đất lần thứ hai vào mùa thU năm nay tại Albania. Trận động đất thứ nhất xảy ra ngày 21/9, với số lượng nạn nhân là 132 người, 35 ngôi nhà đã bị phá hủy hoàn toàn, 420 ngôi nhà bị hư hại một phần, 10 xí nghiệp thương mại cũng bị thiệt hại.

Hòa Bình