Đồng Tháp: Nam thanh niên tử vong trong khu cách ly âm tính với SARS-CoV-2

22/06/2021 16:47

Nam thanh niên 32 tuổi tử vong trong khu cách ly tập trung Trường Trung cấp Hồng Ngự có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Nam thanh niên tử vong trong khu cách ly ở Đồng Tháp âm tính với SARS-CoV-2.

Chiều 22/6, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho hay, nam thanh niên tử vong trong khu cách ly tập trung ở Trường Trung cấp Hồng Ngự có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Người này tên N.H.C. (32 tuổi, quê quán xã Phú Điền, huyện Tháp Mười), làm nghề đánh bắt cá thuê ở Cà Mau và Malaysia, từng đi đến một số tỉnh trước khi về xã Phú Điền, huyện Tháp Mười.

Ngày 8/6, anh C. được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung Trường Trung cấp Hồng Ngự với tình trạng thân nhiệt bình thường, có đau họng, cơ thể suy kiệt.

Ngày 9/6, anh C. than mệt, không ăn uống được, nên được đưa đi Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự để cách ly và điều trị. Cùng ngày, người này có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Theo ngành y tế địa phương, sau khi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự được 4 ngày, với chẩn đoán là lao kê/suy mòn, bệnh nhân đã ổn, nên được chuyển vào khu cách ly tập trung để tiếp tục cách ly. Trong thời gian này, bệnh nhân được cấp thuốc điều trị lao theo phác đồ điều trị tháng thứ nhất.

Tuy nhiên, từ ngày 14 - 21/6, bệnh nhân suy kiệt, ăn uống kém. Đến 6h ngày 22/6, khi nhân viên y tế vào đo nhiệt độ thân nhiệt thì phát hiện bệnh nhân đã tử vong.

Các ngành chức năng tỉnh vào cuộc, khám nghiệm tử thi đã xác định anh C. tử vong do suy hô hấp, suy tim trên nền bệnh lao phổi. Kết quả xét nghiệm lại vẫn là âm tính với SARS-CoV-2.

Thực hiện theo quy định về an toàn phòng, chống dịch bệnh, ngành chức năng đã khâm liệm thi thể bệnh nhân và đưa đi hoả táng, sau đó sẽ đưa tro cốt về gia đình bệnh nhân.

Hải Đường