Du khách bị bắt vì chạm tay vào hông nam giới ở Dubai

11/10/2017 14:20

Khi Harron tìm chỗ ngồi ở quán bar Rock Bottom đông khách, anh đã chạm tay vào hông một người đàn ông.

du khách bị bắt vì chạm tay vào hông nam giới ở dubai

Jamie Harron, nam du khách 27 tuổi

Jamie Harron, nam du khách 27 tuổi đến từ Stirling, miền trung Scotland, bị bắt giữ vì hành vi “thiếu đứng đắn nơi công cộng”. Được biết, vị khách này tiêu tốn tới 30.000 bảng Anh trong vòng 3 tháng kể từ khi kẹt lại Dubai sau sự cố kể trên và chi phí thuê luật sư.

Harron cho biết trong khi tìm chỗ ngồi ở quán bar Rock Bottom đông khách, anh đã chạm tay vào hông một người đàn ông để tránh va chạm, không làm đổ đồ uống. Khoảng 30 phút sau đó, anh bị cảnh sát bắt giữ ngay tại quán.

Du khách người Scotland bị buộc tội uống rượu và có “hành vi thiếu đứng đắn”. Sau đó, Harron bị giam 5 ngày tại nhà tù Al Barsha rồi được tại ngoại. Nhưng hiện tại, vị khách này không thể về nước vì hộ chiếu bị tịch thu.

"Tôi thực sự không ngờ sự việc đi quá xa đến như vậy. Tôi có thể nhờ những người có mặt lúc đó, ngay cả bảo vệ quán bar ra làm nhân chứng. Tôi không thể tin rằng mình phải đối mặt với những cáo buộc này khi tôi tuân thủ toàn bộ luật pháp ở Dubai".

Radha Stirling, Giám đốc tổ chức phi chính phủ Detained in Dubai có trụ sở tại Anh, phụ trách chiến dịch giúp đỡ Harron cho biết: "Có chút thái quá khi anh ta bị giữ lại ở Dubai lâu như vậy. Đây là một ví dụ khác về việc du khách dễ bị bắt giam tại Dubai, sau đó bị dính vào các những thủ tục pháp lý”.

Hiện tại, Bộ ngoại giao Anh đã liên lạc và cố gắng hỗ trợ vị khách này về mặt lãnh sự.

Huyền Trang (TH)