Du khách sửng sốt trước những địa điểm kỳ quặc nhất ở Bắc Kinh

09/12/2019 00:55

Không phải Vạn Lý Trường Thành hay Tử Cấm Thành vốn dĩ đã quá nổi tiếng, du khách có thể ghé thăm những địa điểm du lịch kỳ quặc sau.

1. Bảo tàng dưa hấu

Nằm ở Daxing, quận nổi tiếng về sản xuất dưa hấu, bảo tàng này giới thiệu với du khách tất cả mọi thứ liên quan đến dưa hấu.

Khi đến bảo tàng này du khách sẽ thấy được công dụng của dưa hấu trong y học là như thế nào. Bên cạnh đó, nội thất kỳ quặc lấy cảm hứng từ dưa hấu, cùng nhiều tác phẩm nghệ thuật khác có hình thù kỳ dị không kém.

Du khách sửng sốt trước những địa điểm kỳ quặc nhất ở Bắc Kinh 1

Bên trong bảo tàng còn có một nơi mô phỏng việc gửi hạt dưa hấu lên vũ trụ để phát triển một loại trái cây đột biến gen. Những hạt giống này được gửi vào vũ trụ vào năm 1997, mặc dù chúng được tiếp xúc với các tia phóng xạ trong vũ trụ nhưng khi trở về Trái đất, chúng vẫn nảy mầm như bình thường.

Tuy nhiên, các chuyên gia dưa hấu đã nhân giống một số loài mới dựa trên những hạt giống từng ở không gian và những người cuồng trái cây có thể nhìn thấy chúng được trưng bày tại bảo tàng.

2. Bảo tàng văn hóa thái giám

Bên trong lăng Tian Yi - nơi an nghỉ của triều đại nhà Minh, là bảo tàng duy nhất trên thế giới dành cho văn hóa thái giám.

Du khách sửng sốt trước những địa điểm kỳ quặc nhất ở Bắc Kinh 2

Bên trong bảo tàng này trưng bày những dụng cụ để biến đàn ông trở thành thái giám. Thậm chí khách tham quan có thể hình thấy tận cảnh quá trình này được mô phỏng lại một cách chân thật nhất qua tranh. Toàn bộ quá trình biến thành thái giám diễn ra trong 10 phút. Nếu muốn tò mò muốn biết quá trình biến thành thái giám như thế nào thì du khách có thể ghé thăm nơi này.

3. Công viên giải trí SoReal

SoReal là một trong những công viên chủ đề thực tế ảo (VR) lớn nhất của Trung Quốc. Tại đây du khách có thể mang theo súng giả định và đeo kính bảo hộ, cùng với bạn bè lập thành một đội để khám phá nhiều khu vực khác nhau bao gồm vũ trụ, vùng đất hoang để chiến đấu với người ngoài hành tinh hay ma cà rồng chẳng hạn.

Du khách sửng sốt trước những địa điểm kỳ quặc nhất ở Bắc Kinh 3

Trải nghiệm trong không gian thực tế ảo này thu hút rất đông đảo các bạn trẻ ghé tới. Do đó đây cũng là một lựa chọn mới mẻ dành cho các bạn trẻ khi đến Bắc Kinh.

4. Học viện INX

Khai trương vào năm 2018, địa điểm này cung cấp các trò chơi nhập vai hành động cho bất kỳ ai muốn thử sức mình trong diễn xuất. Các bộ phim giả tạo tái diễn lại triều đình đầy mưu mô được thấy trong các bộ phim truyền hình nổi tiếng

Du khách sửng sốt trước những địa điểm kỳ quặc nhất ở Bắc Kinh 4

Du khách có thể hóa trang thành các thành viên trong gia đình hoàng gia, hoàng đế, cung tần…Mọi người sẽ cùng nhau giải các câu đố, nếu giải đúng sẽ được thăng lên cấp bậc cao hơn.

Học viện cũng tổ chức các bữa tiệc theo chủ đề cho các lễ hội. Trong dịp Halloween, du khách đóng vai ma cà rồng, linh hồn và các nhân vật như cương thi trong các bộ phim kinh dị nổi tiếng của Trung Quốc.

Phan Hằng (Theo SCMP)