Du khách thích thú với cây cầu thủy tinh 9D vừa đi vừa run

19/10/2019 18:55

Từ một ngôi làng thanh bình, yên tĩnh nay nơi này trở nên nổi tiếng, thu hút nhiều du khách bởi một cây cầu thủy tinh 9D vừa mới hoàn thành.

Trong những năm gần đây, rất nhiều điểm danh lam thắng cảnh bắt đầu xây dựng những cây cầu thủy tinh. Nổi tiếng nhất phải kể đến cây cầu thủy tinh Grand Canyon ở Trương Gia Giới, Trung Quốc. Rất nhiều khách du lịch đã không ngại đường sá xa xôi để đến nơi này. Nhưng bây giờ không nhất thiết phải đến Trương Gia Giới để trải nghiệm cảm giác đi trên cây cầu thủy tinh là như thế nào nữa, bởi họ đã có một địa điểm thú vị không kém.

Du khách thích thú với cây cầu thủy tinh 9D vừa đi vừa run 1

Khi số lượng những cây cầu thủy tinh ngày càng tăng lên, sự thích thú, bất ngờ của du khách bắt đầu giảm dần. Vì thế, một số nơi bắt đầu đổi mới và gần đây nhất là cây cầu thủy tinh 9D đầu tiên đã xuất hiện. Điều khiến du khách ấn tượng nhất là cây cầu không bắc qua những khe núi hay con sông nổi tiếng nào, mà nó tọa lạc tại một thị trấn nhỏ.

Du khách thích thú với cây cầu thủy tinh 9D vừa đi vừa run 2

Làng Yingshang, huyện Chongyang, thành phố Xianning, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc là một ngôi làng miền núi yên tĩnh. Hệ sinh thái ở đây rất tốt và là một khu nghỉ dưỡng tuyệt vời. Thế nhưng bây giờ du khách không chỉ đến đây để nghỉ dưỡng đơn thuần mà còn có một địa điểm sống ảo tuyệt vời. Đó là một cây cầu thủy tinh được xây dựng theo công nghệ 9D mới nhất.

Du khách thích thú với cây cầu thủy tinh 9D vừa đi vừa run 3

Cây cầu thủy tinh có 2 đài quan sát, cao 320 mét, dài 248 mét. Nếu đứng trên cầu, du khách thấy mình như đang đi trên những đám mây. Từ trên cao, mọi người có thể cảm nhận được sự tươi xanh của làng quê, tầm nhìn bao quát cả thị trấn cũng không bị cản trở. Thật sự rất tuyệt vời.

Du khách thích thú với cây cầu thủy tinh 9D vừa đi vừa run 4

Vậy đâu là sự khác biệt giữa cây cầu thủy tinh bình thường và cây cầu thủy tinh 9D?

9D có nghĩa là cây cầu thủy tinh áp dụng công nghệ 9D trực quan siêu thực và hiệu ứng đặc biệt. Đứng trên cầu, du khách có thể nhìn ảnh hình ảnh phản chiếu 3 chiều, tích hợp thị giác, thính giác, xúc giác. Hơn nữa, có một vài hiệu ứng trên kính đặc biệt ở cuối cây cầu, đó là khi du khách đặt chân vào sẽ có hiệu ứng nứt vỡ, nhiều người đã la hét sợ hãi không dám bước tiếp.

Du khách thích thú với cây cầu thủy tinh 9D vừa đi vừa run 5

Cây cầu thủy tinh này đem lại cảm giác vừa sảng khoái vừa sợ hãi. Cảm giác sau khi đi một mạch từ đầu đến cuối thật khó tả và nhiều người khẳng định thực sự rất vui với trải nghiệm này.

Du khách thích thú với cây cầu thủy tinh 9D vừa đi vừa run 6

Đối với người dân ở tỉnh Hồ Bắc, Hồ Na, Giang Tây thì thị trấn này là một nơi tuyệt vời để ghé đến vào cuối tuần, địa điểm thậm chí rất thuận tiện cho việc lái xe. Từ khi cây cầu được khánh thành, thị trấn này dần mất đi vẻ yên tĩnh vốn có nhưng bù lại người dân lại có thêm một chỗ vui chơi tuyệt vời.

Phan Hằng (Theo Sohu)