Dụ người tình vào nhà nghỉ uống bia độc rồi cướp tài sản

24/09/2016 22:31

Sau khi dụ người tình vào nhà nghỉ, Lan đã cho ông Đôn uống bia pha thuốc độc, khiến ông tử vong sau đó.

dụ người tình vào nhà nghỉ uống bia độc rồi cướp tài sản

Nguyễn Thị Lan (bên phải) và Nguyễn Thị Thu trước vành móng ngựa

Ngày 24/9, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Thị Lan (45 tuổi, trú tại Việt Yên, Bắc Giang án tù chung thân về tội cướp tài sản, tờ Công an nhân dân thông tin.

Theo cáo trạng, đầu năm 2015, Lan quen ông Đào Cư Đôn (ở Hà Đông, Hà Nội). Sau đó, Lan đồng ý vào nhà nghỉ quan hệ tình dục với ông Đôn và kể cho Nguyễn Thị Thu (bạn Lan đã kết thân khi cả hai cùng thụ án ở tù) biết việc này. Thu bày cho Lan cách đầu độc nhân tình bằng việc cho uống lon bia pha thuốc nhằm cướp tài sản.

Sáng 19/8/2015, Lan gọi điện hẹn ông Đôn đến Bến xe Mỹ Đình đón rồi dụ ông Đôn tìm nhà nghỉ để 2 người "tâm sự". Trên đường đi, Lan bảo ông Đôn dừng xe để ghé vào một cửa hàng tạp hóa mua 2 chai nước ngọt và 2 lon bia, rồi cất vào túi xách tay.

>>> Xem thêm video:

Sau khi vào nhà nghỉ ở phố Lạc Long Quân, ông Đôn và Lan lấy nước ngọt cùng bia lon (trong đó có 1 lon bia Lan chuẩn bị trước) đưa cho ông Đôn uống. Sau khi uống gần hết 3 lon bia, ông Đôn bị đau đầu, chóng mặt và nôn thốc nôn tháo. Lan liền gọi taxi đưa ông Đôn vào một bệnh viện 354 cấp cứu.

Ông Đôn tử vong sau đó ít ngày. Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định, trong máu và nội tạng của ông Đôn chỉ có chất Senduxen và không tìm thấy chất ma túy hay độc tố thông thường nào khác. Nguyên nhân bị hại tử vong là vì suy đa tạng do trúng phải độc tố.

Về phần Lan, sau khi đưa ông Đôn nhập viện, Lan đã bỏ mặc nạn nhân rồi quay lại nhà nghỉ lấy đi xe máy, đồng hồ đeo tay, điện thoại, ví tiền... của nạn nhân đưa về nhà Thu và nhờ Thu bán giúp số đồ đã cướp được trên.

Riêng chiếc xe, Lan bán được 17,4 triệu đồng, chia cho Thu 1 triệu đồng. Tổng số tài sản Lan đã chiếm đoạt của ông Đôn có giá trị hơn 21 triệu đồng.

Khi bị bắt, Lan đã khai ra kẻ "xúi" mình phạm tội. Quá trình khám xét nhà Thu, lực lượng công an thu giữ khoảng 7,389 gram ma tuý. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, Thu đã phủ nhận toàn bộ lời khai của Lan về việc đồng phạm đầu độc ông Đôn.

Tại tòa, bị cáo Lan cùng đối tượng tàng trữ ma túy vẫn giữ nguyên các lời khai như tại CQĐT. Và ngoài lời khai của Lan thì cơ quan tố tụng không có thêm chứng cứ gì khác thể hiện Thu đã cung cấp lon bia chứa thuốc độc hại ông Đôn, tờ An ninh Thủ đô thông tin.

Sau cùng, với nội tình vụ án như nêu trên, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã đi đến quyết định tuyên phạt Nguyễn Thị Lan tù chung thân và Nguyễn Thị Thu 14 năm tù, theo đúng các tội danh bị đưa ra xét xử.

M.Anh (Tổng hợp)