Dù nhập ngũ, G-Dragon của Big Bang vẫn kiếm được hàng triệu USD

11/10/2019 14:37

Dù nhập ngũ, G- Dragon của Big Bang vẫn kiếm được hàng triệu USD nhờ tiền bản quyền bài hát.

Dù nhập ngũ, G-Dragon của Big Bang vẫn kiếm được hàng triệu USD 1
G-Dragon vẫn kiếm được hàng triệu USD nhờ tiền bản quyền bài hát

Theo Allkpop, G-Dragon đã kiếm được một số tiền rất lớn trong khoảng thời gian anh tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc. Chương trình "TMI News" của kênh Mnet mới đây đã có một phóng sự đặc biệt về những thần tượng kiếm được nhiều tiền bản quyền nhất.

Đứng đầu danh sách chính là G-Dragon của Big Bang. Nam thần tượng sở hữu 173 bài hát được đăng ký bản quyền dưới tên của mình.

Thực tế, G- Dragon không chỉ nổi tiếng bởi tài năng ca hát mà còn là một nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc. Từ năm 13 tuổi, anh đã bắt đầu tập tành viết nhạc.

Nhờ những kỹ năng đó nên hiện tại, dù đang trong thời gian phục vụ quân đội G-Dragon có khả năng kiếm 1,4 tỷ won (khoảng 1,17 triệu USD) trong thời gian vắng bóng trên làng nhạc. Những bài hát của anh cùng nhóm nhạc Big Bang vẫn được yêu thích như "This Love", "Fantastic Baby", "Lies".

Dù nhập ngũ, G-Dragon của Big Bang vẫn kiếm được hàng triệu USD 2

Mnet mô tả ả G-Dragon là một "Thần âm nhạc", "Thần tượng huyền thoại" hay "Thần tượng số 1". Bởi, những thành tích của anh trong âm nhạc là điều khó thần tượng nào bắt kịp.

G-Dragon tên thật là Kwon Ji Young, sinh năm 1988. Ra mắt vào năm 2006 cùng nhóm nhạc Big Bang, chàng thủ lĩnh của nhóm nhạc đình đám Hàn Quốc luôn được xếp vào hàng những ngôi sao số 1 Hàn Quốc với những thành tích xuất sắc trong âm nhạc của mình. Anh sở hữu hàng loạt bản hit đình đám khắp Châu Á như Haru Haru, Lies, Last Farewell...

Những sản phẩm của G-Dragon thường liên tục "cháy hàng" và nằm hàng top của các BXH âm nhạc Hàn Quốc. Thậm chí, album Coup d'Etat phát hành năm 2013 còn giúp G-Dragon trở thành nghệ sĩ châu Á có thứ hạng cao nhất tại Bảng xếp hạng nghệ sĩ toàn cầu trên iTunes. Album Kwon Ji Yong còn giúp G-Dragon thành nghệ sĩ đầu tiên lần đầu tiên trong lịch sử âm nhạc Hàn Quốc giành ngôi vị quán quân BXH iTunes thế giới.

MC - nghệ sĩ hài nổi tiếng Park Myung Soo từng nhận xét: "Khi làm việc cùng G-Dragon, tôi nhận ra cậu ấy là một tài năng âm nhạc xuất chúng".

Nhã Phong