Đưa người gây ra vụ cháy ở ngân hàng Eximbank đến thực nghiệm hiện trường

13:42, 16/09/2020

Công an quận Gò Vấp đã đưa người tình nghi gây ra vụ cháy chi nhánh ngân hàng Eximbank đến hiện trường để thực nghiệm, phục vụ điều tra.

Đưa người gây ra vụ cháy ở ngân hàng Eximbank đến thực nghiệm hiện trường 1
Hiện trường vụ cháy.

Ngày 16/9, Công an quận Gò Vấp, TP.HCM đã đưa thanh niên tình nghi có liên quan đến vụ cháy chi nhánh ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) và một cửa hàng kinh doanh trên đường Nguyễn Oanh, phường 7 đến thực nghiệm hiện trường.

Theo đó, hơn 2h sáng 14/9, ông Phạm Tuấn Kiệt là bảo vệ của Phòng giao dịch Eximbank trên đang ngủ ở tầng trệt thì phát hiện lửa bùng phát tại bảng hiệu nên chạy xuống hầm tắt cầu dao điện, tắt máy phát điện rồi hô hoán.

Người dân cùng ông Kiệt cầm bình chữa cháy xông vào dập lửa nhưng không thành, đám cháy lan nhanh ra toàn bảng hiệu.

Hiện trường vụ cháy. Thực hiện: Bùi Tư

Nhận tin báo, Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Công an quận Gò Vấp đã huy động 3 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường triển khai công tác cứu hộ, đám cháy được dập tắt sau đó.

Ghi nhận bước đầu, vụ cháy không gây thiệt hại về người, diện tích cháy khoảng 16m2 (toàn bộ biển hiệu, biển quảng cáo mặt tiền của Chi nhánh ngân hàng Eximbank, cháy một số giấy tờ chứng từ của ngân hàng Eximbank tại lầu 3 và các vật dụng ở cửa hàng Vua Nệm bên cạnh). Thiệt hại về tài sản ước tính khoản 1 tỷ đồng.

Từ kết quả khám nghiệm hiện trường, trích xuất dữ liệu camera và lời khai nhân chứng, những người liên quan, Công an quận Gò Vấp nhận định bước đầu vụ cháy là do chủ ý của 1 thanh niên nên mời người này về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu người này đã thừa nhận dùng hộp quẹt, bật lửa đốt sợi dây điện dẫn đến chập điện gây ra vụ cháy.

Bùi Tư