Đưa thêm hệ thống DSA hiện đại vào hoạt động tại bệnh viện cơ sở 2 ở Huế

25/09/2021 12:16

Hệ thống DSA đưa vào hoạt động tại Bệnh viện T.Ư Huế-cơ sở 2 mở ra nhiều cơ hội cứu sống cho bệnh nhân nặng, nguy kịch trong bối cảnh Covid-19.

Chiều 24/9, Bệnh viện Trung ương Huế đã công bố quyết định Đơn vị Trung tâm can thiệp tim mạch và đột quỵ tại cơ sở 2.

Đồng thời, chính thức đưa vào hoạt động hệ thống máy chụp mạch số hoá xoá nền một bình diện treo trần DSA (hệ thống DSA) hiện đại.

Đưa thêm hệ thống DSA hiện đại vào hoạt động tại bệnh viện cơ sở 2 ở Huế 1

Hệ thống DSA vừa được đưa vào hoạt động tại Bệnh viện Trung ương Huế- cơ sở 2

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19 hiện nay, ngoài các bệnh nhân Covid-19, các bệnh nhân đến từ vùng dịch không thể đến trực tiếp khám chữa bệnh tại Bệnh viện Trung ương Huế mà được phân luồng đến khám chữa bệnh tại Cơ sở 2 (xã Phong An, huyện Phong Điền).

Chính vì vậy, việc kịp thời đưa hệ thống DSA hiện đại này vào hoạt động tại Bệnh viện Trung ương Huế - Cơ sở 2 sẽ mở ra nhiều cơ hội cứu sống cho các bệnh nhân nặng và nguy kịch như là tim mạch và đột quỵ.

Đây là hệ thống thực hiện được hầu hết các kỹ thuật cao trong bệnh lý đột quỵ, can thiệp tim mạch, can thiệp mạch máu ngoại biên, hỗ trợ điều trị ung thư, điện sinh lý cơ tim, đặt máy tạo nhịp tim, chẩn đoán và can thiệp tim bẩm sinh, đặt Stengraft, thay van động mạch chủ qua da...

Đưa thêm hệ thống DSA hiện đại vào hoạt động tại bệnh viện cơ sở 2 ở Huế 2

Hệ thống DSA tại cơ sở 2 sẽ mở ra nhiều cơ hội cứu sống cho các bệnh nhân nặng và nguy kịch như tim mạch và đột quỵ từ vùng dịch...

Trước đó, Bộ Y tế cũng đã Quyết định phê duyệt Đề án “Tăng cường năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực cho các bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 nặng” và chỉ định thành lập Trung tâm hồi sức tích cực Covid-19 quốc gia đặt tại Bệnh viện Trung ương Huế - Cơ sở 2.

Trung tâm này có quy mô 500 giường Hồi sức tích cực, phục vụ điều trị các bệnh nhân mắc Covid-19 từ Quảng Bình đến Khánh Hoà.

Duy Lợi