Đức chi 6,7 triệu USD viện trợ cho Ukraine

14/06/2016 05:58

Đức sẽ hỗ trợ khoản tiền lớn này cho những người dân chịu ảnh hưởng của xung đột Ukraine trong năm 2016 và 2017.

Đức chi 6,7 triệu USD viện trợ cho Ukraine 1

Một ngôi nhà ở Ukraine bị tàn phá bởi xung đột. Ảnh: Sputnik

Sputnik cho hay, Đức sẽ viện trợ 6 triệu Euro (khoảng 6,7 triệu USD) cho người dân ở phía đông Ukraine bị ảnh hưởng bởi chiến tranh.

Đại sứ quán Đức tuyên bố: “Chính phủ Liên bang Đức sẽ phân bố quỹ trong năm 2016 và 2017 với tổng trị giá là 6 triệu euro cho các dự án nhân đạo của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO) ở phía đông Ukraine”.

Ngoài ra, Đại sứ quán cũng lưu ý rằng quỹ này sẽ được phân bổ theo mức độ hỗ trợ khẩn cấp của FAO cho người dân thường xuyên chịu ảnh hưởng bởi cuộc xung đột. Trước đó, trong năm 2015, Đức đã từng viện trợ 4,5 triệu euro (khoảng 5 triệu USD) cho Ukraine.

Nói về mục tiêu của chương trình này, Đại sứ quán Đức cho biết: “Mục đích của dự án này là hướng đến nhân đạo, được bắt đầu từ cuối năm 2014, nhằm cung cấp các sản phẩm thực phẩm chính cho người dân có nhu cầu. Dự án này góp phần quan trọng trong việc đảm bảo sự sống còn của số lượng lớn người di cư”.

Kiev đã bắt đầu phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở phía đông Ukraine từ tháng 4/2014, sau khi dân địa phương từ chối công nhận chính quyền mới, được đưa lên nắm quyền sau một vụ đảo chính.

Hằng Thu (Theo Sputnik)