Thứ Sáu, 06/12/2019 06:14:31 Hotline: 0901 514 799

Đừng bóp nghẹt giấc mơ

18/06/2019 07:29

Tại bảng xếp hạng FIFA tháng 6/2019, tuyển Việt Nam đã nhảy hai bậc lên xếp thứ 96 thế giới, đồng nghĩa sẽ chắc chân ở nhóm 2...

Keyword đầu tiên có dấu
Tuyển Việt Nam đạt thứ hạng cao nhất trong 20 năm qua

Tại bảng xếp hạng FIFA tháng 6/2019, tuyển Việt Nam đã nhảy hai bậc lên xếp thứ 96 thế giới, đồng nghĩa sẽ chắc chân ở nhóm 2 vòng loại World Cup 2022. Việc có suất trong nhóm 2 ngoài việc giúp tuyển Việt Nam tránh được một số đối thủ mạnh còn gặp lịch thi đấu thuận lợi hơn. Thế nên, dù châu Á vẫn chỉ có 4,5 suất dự World Cup 2022, nhiều CĐV vẫn cứ hi vọng, phần vì họ tin vào tài năng của HLV Park Hang-seo. Giấc mơ World Cup dù chưa thực sự hợp lý thời điểm này nhưng chẳng ai đánh thuế giấc mơ.

Nhân nói về giấc mơ, ở lần gần nhất đội tuyển Việt Nam tập trung, HLV Park Hang-seo đã triệu tập đa phần các cầu thủ quen thuộc, đã cùng ông chinh chiến ở nhiều giải đấu. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu nhiều người trong số họ không có phong độ cao, thậm chí chấn thương. Ngược lại, nhiều cái tên chơi nổi bật ở V-League 2019 đều bị bỏ qua một cách khó hiểu.

Ông Park cho hay, ưu tiên hàng đầu trong tiêu chí chọn quân của ông là sự phù hợp và khả năng thích nghi chiến thuật. Điều này đúng nhưng không thể áp dụng một cách máy móc. Người viết biết có nhiều cầu thủ khi hay tin mình không có tên trong danh sách tập trung đội tuyển đã cực kỳ thất vọng. Họ đã chiến đấu hết mình, nỗ lực từng ngày với hi vọng khoác lên mình màu áo đỏ sao vàng. Để rồi, tất cả chỉ nhận lại cái lắc đầu của ông Park.

Câu hỏi đặt ra là, sau cú sốc vừa trải qua, liệu mấy ai trong số họ sẵn sàng đứng lên làm lại từ đầu, ra sân cùng khát khao cháy bỏng? Ông Park đã làm thay da đổi thịt bóng đá Việt Nam, đem đến hy vọng và ước mơ vào tương lai tươi sáng, vươn cao, vươn xa. Nhưng ở khía cạnh nào đó, ông lại đang vô tình bóp nghẹt giấc mơ của nhiều cầu thủ tài năng với những lựa chọn của mình. Mong rằng, tất cả chỉ là hiện tượng và trong tương lai, cánh cửa đội tuyển vẫn luôn rộng mở…

Hàm Yên