Dừng gói bảo hiểm Covid-19: DN bảo hiểm chưa nhận được văn bản chính thức

31/03/2020 10:19

Các DN kinh doanh bảo hiểm đều cho hay chưa nhận được văn bản chính thức yêu cầu dừng gói bảo hiểm liên quan Covid-19.

dừng gói bảo hiểm covid-19: dn bảo hiểm chưa nhận được văn bản chính thức
Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienvietPostBank) kết hợp với PTI triển khai gói bảo hiểm ANTI – COVID-19 (ảnh minh họa)

Sáng nay, 31/3, trao đổi với PV Báo Giao thông, đại diện nhiều hãng bảo hiểm tỏ ra khá bất ngờ trước thông tin Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các DN kinh doanh bảo hiểm không giới thiệu hoặc không triển khai gói bảo hiểm liên quan đến bảo hiểm đối với bệnh Covid-19.

Cụ thể, đại diện Công ty CP Bảo hiểm Viễn Đông (VASS) cho biết, tới nay vẫn chưa nhận được văn bản chính thức từ phía Bộ Tài chính liên quan tới việc dừng gói bảo hiểm với dịch bệnh Covid-19.

“Tôi cũng như các bạn, mới chỉ nghe qua phương tiện truyền thông về chỉ đạo Thủ tướng. Chúng tôi đang tìm hiểu sự việc, khi nào có thông tin chính thức sẽ công bố sau”, vị này cho biết.

Tương tự, đại diện Tổng công ty Bảo hiểm PVI cũng chia sẻ: “Chỉ đạo dừng triển khai gói bảo hiểm liên quan tới dịch bệnh Covid-19 của Thủ tướng mới được phát đi từ cuộc họp tối qua. Hơn nữa, nội dung bảo hiểm dịch bệnh Covid-19 chỉ được coi là điều khoản mở rộng trong gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe của PVI. Chính vì thế khi nào có văn bản chính thức yêu cầu dừng thì chúng tôi sẽ bỏ điều khoản mở rộng, duy trì bán gói bảo hiểm sức khỏe bình thường. Tuy nhiên đối với những hợp đồng trước đó đã được ký kết thì vẫn có hiệu lực”.

Về phía Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện PTI, đơn vị ra gói sản phẩm riêng biệt cho dịch bệnh Covid-19, đại diện hãng này cho biết trong hôm nay sẽ làm việc với Bộ Tài chính để làm rõ thông tin.

“PTI khẳng định không lợi dụng dịch bệnh Covid-19 để bán sản phẩm. Đây cũng là hoạt động mang tính nhân văn chia sẻ chi phí với người bệnh và người nhà bệnh nhân trong thời gian điều trị. Ngược lại về phía người dân cũng rất ủng hộ gói sản phẩm này", đại diện PTI nói.

Cũng theo đại diện PTI, gói bảo hiểm ANTI - COVID-19 của đơn vị này có những điều khoản rõ ràng nhằm bảo vể quyền lợi khách hàng tham gia. Cụ thể trợ cấp nằm viện 10 triệu đồng đối với bệnh nhân dương tính; Trợ cấp 5 triệu đồng trong thời gian bị cách ly; Trong trường hợp tử vong vì dịch bệnh Covid-19 sẽ trợ cấp 100 triệu đồng.

"Nhìn lại thời gian qua trên thị trường cũng có một số sản phẩm bảo hiểm Covid-19 mang tính trục lợi. Để đảm bảo quyền lợi người mua, rất mong Bộ Tài chính rà soát lại hoạt động các gói bảo hiểm này", đại diện PTI kiến nghị.

Trước đó tại buổi họp chiều 30/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhất trí với đề xuất của Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống dịch bệnh Covid-19, yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm không giới thiệu hoặc không triển khai gói bảo hiểm liên quan đến bảo hiểm Covid-19.

Hoàng Ngân