Dựng lại hiện trường vụ bé gái 20 ngày tuổi bị sát hại

28/11/2017 20:30

Tối nay, cơ quan công an đã dựng hiện trường vụ án bé 20 ngày tuổi bị sát hại rồi vứt ra bãi rác.

 
dựng lại hiện trường vụ bé gái 20 ngày tuổi bị sát hại

Người dân hiếu kỳ đến xem cơ quan điều tra dựng hiện trường vụ án

Tối 28/11, trao đổi với Báo Giao thông, đại tá Khương Duy Oanh – Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa chính thức thông tin: "Bước đầu cơ quan điều tra đã xác định được nghi can gây ra cái chết cho cháu bé. Công an tỉnh Thanh Hóa sẽ tổ chức họp báo và thông tin chi tiết về vụ việc này trong thời gian sớm nhất".

dựng lại hiện trường vụ bé gái 20 ngày tuổi bị sát hại

Ngôi nhà vợ chồng anh Lê Hữu Thuận - nơi xảy ra sự việc cháu bé 20 ngày tuổi bị bắt cóc trước đó

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với Báo Giao thông, ông Võ Văn Hiếu – Chủ tịch UBND Bắc Sơn (Tx. Bỉm Sơn, Thanh Hóa) cho hay: "Cũng chỉ nghe xác định nghi phạm là người trong nội bộ (gia đình, người thân – Pv) thôi chứ chưa xác định được ai làm. Còn bây giờ chưa biết như thế nào vì cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, chưa có kết luận chính thức về vụ việc".

Tối cùng ngày, cơ quan công an đã dựng lại hiện trường của vụ việc. Dù hiện trường được phong tỏa để cơ quan chức năng làm nhiệm vụ, nhưng hàng trăm người dân hiếu kỳ vẫn đứng từ xa nghe ngóng, theo dõi.

dựng lại hiện trường vụ bé gái 20 ngày tuổi bị sát hại

Khu vực bãi rác ở phường Đông Sơn (Tx. Bỉm Sơn) - nơi phát hiện thi thể bé gái 20 ngày tuổi

Trước đó, bé gái được gia đình trình báo bị bắt cóc vào hồi 18h40" ngày 25/11, tại nhà anh Lê Hữu Thuận (SN 1980, ở khu phố 1, phường Bắc Sơn, Tx. Bỉm Sơn, Thanh Hóa), vợ là Phạm Thị Thanh Huyền (SN 1979). Cả hai vợ chồng hiện là nhân viên ga tàu Bỉm Sơn.

Bà nội cháu bé là Phạm Thị Xuân (SN 1952) kể lại đang bế cháu gái 20 ngày tuổi thì bị 2 đối tượng bịt mặt, một nam và một nữ đi xe máy tay ga vào khống chế bà Xuân. Đối tượng nam dùng dao đe dọa, đối tượng nữ một tay túm tóc, một tay bịt miệng bà Xuân, đẩy bà Xuân ra cổng nhà và giằng lấy cháu bé, đối tượng nam đạp bà Xuân ngã và cả hai bế cháu bé lên xe máy tẩu thoát.

Ngay sau khi nhận được thông tin, cảnh sát đã nhanh chóng vào cuộc, khám nghiệm hiện trường điều tra vụ việc. Đến khoảng 9h ngày 27/11, bà Dương Thị Thơm (53 tuổi, ngụ tại phường Ba Đình, Tx. Bỉm Sơn) đi nhặt rác tại bãi rác thuộc phường Đông Sơn (Tx. Bỉm Sơn) thì phát hiện thi thể một bé gái bỏ trong bao tải. 

Trước sự việc này, bà Thơm cùng những người có mặt ở bãi rác đã cấp báo với chính quyền địa phương và cơ quan công an. Tiếp nhận thông tin, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để xác định danh tính nạn nhân cháu bé, phục vụ công tác điều tra.

Sau khi nhận dạng cháu bé, gia đình anh Lê Hữu Thuận xác định đây chính là con gái mình.

>>> Lời kể của cụ bà nhặt rác khi thấy thi thể bé gái 20 ngày tuổi: 

 

Phúc Tuấn