Dương Cẩm Lynh: “Sau đổ vỡ hôn nhân, tôi dè chừng hơn”

22/09/2019 07:25

Sau khi đổ vỡ hôn nhân, Dương Cẩm Lynh thay đổi rất nhiều, mạnh mẽ hơn, biết tự sắp xếp mọi việc, mạnh mẽ quyết đoán trước những vấn đề mình.

Dương Cẩm Lynh: “Sau đổ vỡ hôn nhân, tôi dè chừng hơn” 1
Diễn viên Dương Cẩm Lynh

Không giành được vị trí Quán quân trước siêu mẫu Xuân Lan, diễn viên Dương Cẩm Lynh cầm về giải Á quân của chương trình “Siêu nhân mẹ” cũng đầy bồi hồi. Đối diện với những vấp ngã, sóng gió của cuộc hôn nhân tan vỡ, trở thành người mẹ đơn thân, Lynh chia sẻ nhiều hơn về cuộc sống của mình.

Tôi trở nên mạnh mẽ, biết sắp xếp mọi việc

Là một người mẹ đơn thân, vừa làm cha, vừa làm mẹ. Chị có nghĩ cuộc sống đời thường của mình cũng là một người mẹ “siêu nhân”?

Tôi nghĩ không chỉ tôi mà ai làm mẹ cũng xứng đáng được gọi là một siêu nhân. Mẹ hoàn toàn là người phải đảm đương công việc lo chu toàn cho con cái, là người yêu thương con và luôn cố gắng làm mọi điều tốt nhất cho con của mình.

Tôi không có quá nhiều thời gian dành cho con. Vì muốn có mọi thứ tốt nhất cho con, tôi vừa phải đi làm, vừa tranh thủ dành thời gian ở bên con mỗi khi có thể. Muốn quá nhiều thứ mà lại chỉ có một mình nên tôi phải tập cân bằng thời gian sao cho hợp lý. Tôi làm việc gấp đôi bình thường so với khi chưa có con, nhưng vẫn phải đảm bảo sao cho công việc hiệu quả, có thu nhập tốt hơn lo cho cuộc sống của hai mẹ con.

Công việc của tôi bận rộn nên hay phải xa nhà. Mỗi lần như thế, bé chỉ ở nhà với ông bà ngoại. Con không có cha để chơi cùng, để chăm sóc như những bé khác. Đó là điều con tôi bị thiệt thòi về tình cảm.

Chị bù đắp tình cảm cho con mình như thế nào?

Tôi chỉ có thể bù đắp bằng cách tranh thủ sáng dậy sớm đưa con đi học, chiều đón con về. Ngoài những giờ làm việc, tôi dành toàn bộ thời gian còn lại để chơi với con. Tôi cũng hay cho con trai đi cùng mẹ trong những chuyến đi đóng phim để hai mẹ con có thời gian ở bên nhau nhiều hơn. Bé rất thích đi chung với mẹ và ở trong môi trường tiếp xúc nhiều với máy quay, máy ảnh. Có lẽ vì thế nên Will rất tự tin khi đứng trước đông người, đứng trước ống kính (cười).

Chị có phải là người mẹ tháo vát, cưng chiều con?

Đôi lúc, tôi không phải một người mẹ quá chỉn chu. Tôi hay bị rối mỗi lúc gặp phải một vấn đề nào đó và không biết làm sao để xử lý cho đúng với những tình huống con mình gặp phải. Tôi cũng không phải là người mẹ quá cưng chiều con mà luôn rèn cho con có sự độc lập, để bé có sự cảm nhận và nhận thức được những vấn đề xung quanh.

Tôi thường hay giải thích cho con hiểu những sự việc trong cuộc sống, ví như vì sao mẹ phải đi làm, vì sao mẹ ít khi ở bên cạnh chơi với con. May mắn là con trai tôi mới 3 tuổi nhưng cũng rất hiểu chuyện nên ít khi đòi mẹ.

Một người mẹ đơn thân luôn cần sự mạnh mẽ để đương đầu với mọi vấn đề trong cuộc sống. Chị thì sao?

Sau khi đổ vỡ hôn nhân, tôi đã thay đổi rất nhiều. Tôi trở nên mạnh mẽ hơn, biết tự sắp xếp mọi việc, mạnh mẽ quyết đoán trước những vấn đề mình gặp phải. Có nhiều khi yếu lòng, muốn có ai đó để dựa dẫm, tôi vẫn phải cố gồng mình để vượt qua. Tôi cũng có nhiều trách nhiệm hơn, biết cái gì nên và cái gì không nên làm.

Thú thật, cũng có những lúc mệt mỏi lắm. Tôi bị chùn chân và muốn khóc. Nhưng có lẽ môi trường sống thay đổi khiến mình buộc phải thay đổi, nên những khi ấy, tôi tự ngồi lại để cân bằng, tìm những giá trị hạnh phúc của mình. Tôi nghĩ tới những điều làm mình hạnh phúc, nghĩ tới con để có thêm niềm tin, không cố ép mình phải rơi vào trạng thái căng thẳng nữa.

Mình phải học cách đương đầu với cuộc sống, xoay theo hiện tại

Dương Cẩm Lynh: “Sau đổ vỡ hôn nhân, tôi dè chừng hơn” 2
Hai mẹ con Dương Cẩm Lynh trong dịp Tết Trung thu

Dương Cẩm Lynh sinh năm 1982 tại Đồng Nai. Cô từng đoạt giải Á hậu Điện ảnh 1999. Nữ diễn viên là gương mặt quen thuộc trong nhiều bộ phim truyền hình như: “Ra giêng ai cưới em”, “Hoa dại”, “Quán kem Valentine”, “Có lẽ nào ta yêu nhau”, “Gia tài bác sĩ” , “Những ông bố độc thân”...
Năm 2016, Dương Cẩm Lynh công khai mối quan hệ với nhà sản xuất phim Phạm Việt Anh Khoa. Hai người chưa đăng ký kết hôn nhưng chung sống như vợ chồng trong hơn 2 năm và có một con trai chung. Năm 2018, cặp đôi tuyên bố chia tay nhau, con trai sống với Dương Cẩm Lynh.

Chị có nghĩ, nếu cuộc hôn nhân của mình không tan vỡ, cuộc sống của chị đã khác?

Chuyện gì cũng có cái giá của nó. Nếu cuộc sống êm đẹp, tôi sẽ không biết giá trị cuộc sống như thế nào và cũng không biết mình mạnh mẽ tới đâu, không biết mình có đủ bản lĩnh để đương đầu với mọi thứ. Mọi thay đổi trong cuộc sống đều có những nguyên nhân, kết quả riêng. Mình không thể quay đầu lại và ước giá như thế nọ, thế kia. Bản thân mình phải học cách đương đầu với cuộc sống, xoay theo hiện tại.

Con trai chị có bao giờ thắc mắc vì sao chỉ có hai mẹ con?

Con trai tôi đôi lúc cũng hỏi và muốn có ba ở chung. Nhưng tôi giải thích để con dần hiểu và thích nghi. Thực ra, chồng cũ vẫn chu cấp cho con tôi chu đáo. Tôi và chồng cũ vẫn cố gắng làm sao để con được hưởng tình thương của cả cha lẫn mẹ, cố gắng để bé có nhiều thời gian vui vẻ nhất như cho con đi chơi, ăn uống. Quan trọng là giữa hai chúng tôi biết đặt cái gì quan trọng nhất lên hàng đầu.

Trải qua một cuộc hôn nhân không trọn vẹn, chị có còn niềm tin vào hôn nhân?

Tôi nghĩ sau biến cố, mình rút ra được những kinh nghiệm, bài học cho bản thân để sau này biết cách gìn giữ hôn nhân. Với tôi, không phải chuyện có niềm tin vào hôn nhân hay không bởi lúc nào sống tôi cũng có niềm tin. Quan trọng là bản thân mình muốn hay không, có muốn tiếp tục bước vào một cuộc hôn nhân nào đó hay không. Dĩ nhiên, sau đổ vỡ, tôi cũng dè chừng hơn khi bước vào một mối quan hệ nào đó.

Hiện tại, chị có sẵn sàng mở lòng để bước vào mối quan hệ mới?

Tôi vẫn luôn mở lòng nhưng đối với hôn nhân, tôi không đặt hết niềm tin như trước đây nữa. Tôi luôn trong tâm thế nhìn nhận rằng, điều gì cũng có hai mặt và bản thân phải sẵn sàng đón nhận mọi thứ có thể xảy đến. Ai biết đâu sẽ có những biến cố nào đến với mình. Trải qua đổ vỡ làm tôi bị tổn thương và luôn lo sợ những điều có thể xảy ra. Có thể, điều này sẽ là vấn đề khó cho những người đến sau với mình.

Tuy nhiên, hiện tại, tôi không quá quan trọng chuyện phải có một mối quan hệ nào. Tôi tập trung vào công việc, chăm sóc con cái, cho con đi chơi chỗ nọ chỗ kia. Tôi cũng đang thực hiện một bộ phim có tên “Tiệm ăn dì ghẻ”. Vai diễn của tôi trong phim cũng là một người mẹ đơn thân, trải qua hôn nhân đổ vỡ và luôn trăn trở với cuộc sống, đối mặt với một tình yêu đang đến. Tôi thấy vai diễn này khá gần với mình nên hy vọng sẽ học hỏi được nhiều ở nhân vật này.

Cảm ơn chị!

Hoàng Anh (Thực hiện)