Eximbank xin tạm ứng, vì sao nữ khách hàng mất 301 tỷ từ chối?

27/02/2018 16:31

Khách hàng gửi tiền tại Eximbank bị mất 301 tỷ đồng không chấp nhận khoản tiền ngân hàng tạm ứng.

eximbank xin tạm ứng, vì sao nữ khách hàng mất 301 tỷ từ chối?

Eximbank chỉ chịu tạm ứng một khoản trả cho khách hàng

Sáng 27/2, Eximbank đã có buổi làm việc cùng bà Chu Thị Bình - khách hàng gửi tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng bỗng dưng bị "bốc hơi" để đưa ra phương án giải quyết.

Theo ông Lê Văn Quyết, Tổng giám đốc Eximbank, HĐQT Eximbank cho biết, phương án đưa ra là ngân hàng sẽ tạm ứng một tỷ lệ nhất định cho bà Bình. Đây là khoản tiền tạm ứng trước mắt để chờ quyết định của toà, sau đó tiếp tục xử lý theo các cơ sở pháp lý tiếp theo. Tổng số tiền tạm ứng bao nhiêu thì nhà băng này không tiết lộ.

Tuy nhiên, bà Chu Thị Bình không đồng ý vì lí do tiền gửi tiết kiệm có sổ, và hiện bà Bình vẫn giữ 3 cuốn sổ tiết kiệm gốc và chỉ muốn sớm lấy lại được tiền, không phải chờ quyết định của toà.

Theo bà Bình, người ngân hàng làm sai thì ngân hàng phải chịu trách nhiệm chứ tại sao khách hàng lại chịu. Quy trình quản lý tiền gửi của ngân hàng là có vấn đề, tiền gửi vào ngân hàng thì ngân hàng phải trả chứ không thể đẩy trách nhiệm sang tòa án.

Sau buổi làm việc sáng nay, các phương án giải quyết đã được đưa ra nhưng vẫn chưa tìm được sự đồng thuận giữa ngân hàng và khách hàng. Phía khách hàng không đồng ý phần tạm ứng của ngân hàng. Còn ngân hàng vẫn quyết định chờ quyết định của tòa để có hướng giải quyết tiếp theo.

Được biết, bà Chu Thị Bình là khách hàng thân thiết của Eximbank từ năm 2007 đến nay. Bà Bình đã mở nhiều sổ tiết kiệm tại Eximbank chi nhánh TP.HCM với giá trị sổ từ vài tỷ đến hàng trăm tỷ đồng kỳ hạn 1 năm, lãi tất toán cộng tiền gốc vào năm sau. Tuy nhiên, ông Lê Nguyễn Hưng, nguyên Phó giám đốc Eximbank chi nhánh TP.HCM đã lợi dụng chức vụ chiếm đoạt khoảng 301 tỷ đồng tiền gửi của bà Bình tại Eximbank.

Từ cuối tháng 2/2017, nghi ngờ mình bị lừa đảo, bà Bình tiến hành đối chiếu số dư sổ tiết kiệm thì phát hiện một sổ tiết kiệm "bốc hơi" 245 tỷ, các sổ khác mất hàng chục tỷ đồng. Sau đó, bà đã làm việc với Tổng Giám đốc EximBank và trình báo với Cơ quan Cảnh sát Điều tra Phía Nam (C44B - Bộ Công An).

Yên Trang