F-16 Bỉ "khóa mục tiêu" Su-34 của Nga trên máy ảnh nhiệt

05/10/2019 08:51

Quân đội Bỉ không nói rõ mục đích việc theo dõi chuyến bay của oanh tạc cơ Su-34.

F-16 Bỉ
Hình ảnh do Không quân Bỉ cung cấp.

Theo Defense News, lực lượng tuần tra không phận trên Biển Baltic của NATO đã công bố những bức ảnh về 1 chiếc Su-34 đang bay của Nga, được chụp bởi máy ảnh nhiệt.

Những bức ảnh được chụp bằng máy theo dõi nhiệt đặc biệt. Số ảnh này đã được Không quân Bỉ công bố hôm 4/10, trong khuôn khổ nhiệm vụ tuần tra Baltic của NATO.

“Sau một tháng bảo vệ không phận Baltic, Không quân đã thực hiện 109 cuộc tập trận với tổng thời gian là 191 giờ.

F-16 và phi hành đoàn của chúng tôi đã bay 16 lần trong tình trạng báo động và hoàn thành 8 lần đánh chặn”, - thông báo cho biết.

Thông báo cũng chỉ ra rằng vào hôm trước, các phi công Bỉ đã phát hiện máy bay chiến đấu Su-34 và Su-24 trên không phận.

Thông báo này được minh họa bằng hai bức ảnh đen trắng, trên đó hình chữ thập của thiết bị chụp ảnh nhiệt có thể được nhìn thấy rõ trên đầu máy bay chiến đấu.

Tuy nhiên, quân đội Bỉ không nói rõ mục đích việc theo dõi chuyến bay của Su-34.

Theo báo Sputnik của Nga, các nước Baltic không có máy bay phù hợp cho việc tuần tra trên không, do đó, kể từ tháng 4 năm 2004 (sau khi những nước này gia nhập NATO), việc tuần tra do máy bay của NATO đảm nhiệm.

Những máy bay này có trụ sở ở Litva, tại sân bay Zokniai cách Siauliai 5 km và tại căn cứ không quân Amari, vốn là căn cứ không quân bổ sung của NATO kể từ năm 2014.

Hòa Bình