Facebook không thể truy cập tại Việt Nam trong tối nay

04/10/2021 23:33

Tối 4/10, tại Việt Nam, hàng loạt dịch vụ của Facebook, bao gồm Instagram, WhatsApp và Messenger đều không thể truy cập.

Cụ thể, trên ứng dụng, khi đăng nhập vào Facebook thông báo không thể làm mới bản tin, trên màn hình chỉ hiện một màu trắng toát hoặc chỉ có thông báo của bài viết cũ, không hiển thị cập nhật.

Còn khi truy cập bằng website, trình duyệt báo "Không thể truy cập trang web này". Còn đăng nhập app Facebook trên desktop thì cũng báo "Trang này hiện không tồn tại. Đây có thể là do lỗi kỹ thuật mà chúng tôi đang nỗ lực khắc phục".

Facebook không thể truy cập tại Việt Nam trong tối nay 1

Người dùng không thể truy cập vào Facbook trong tối nay tại Việt Nam

Ngoài ra, Instagram thuộc Facebook cũng gặp lỗi tương tự trong tối ngày 4/10. Instagram cũng hiển thị thông báo tương tự Facebook: "Xin lỗi, có một lỗi đang xảy ra. Chúng tôi đang giải quyết vấn đề này và sẽ cố gắng khắc phục ngay khi có thể".

Theo Downdetector (trang theo dõi sự cố) ghi nhận gần 20.000 lượt báo lỗi Facebook trong vòng một giờ và hơn 20.000 lượt báo lỗi Instagram trong vòng một giờ. Sự cố xảy ra trên toàn cầu.

Trước đó, vào ngày 31/8, hàng triệu người dùng trên toàn cầu đã báo cáo tình trạng lỗi tương tự với mạng xã hội Facbook. Trong năm 2020, 2021, mạng xã hội Facebook liên tục gặp lỗi tương tự và phía đơn vị này chưa hề có phát ngôn cụ thể.

Phùng Đô