FLC đề xuất tài trợ hệ thống đèn đêm sân bay Côn Đảo

05/07/2020 21:12

Nếu được chấp thuận, FLC cho biết sẽ đầu tư toàn bộ hệ thống chiếu sáng tại Cảng HK Côn Đảo nhằm nâng tần suất chuyến bay tới đây.

FLC đề xuất tài trợ hệ thống đèn đêm sân bay Côn Đảo 1
Tập đoàn FLC xin tài trợ lắp đặt hệ thống đèn đêm tại Cảng hàng không Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. (Ảnh minh hoạ)

Ngày 5/7, Tập đoàn FLC đã có công văn gửi Cục Hàng không Việt Nam, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Tổng công ty Cảng Hàng không (ACV) đề xuất tài trợ lắp đặt hệ thống đèn đêm tại Cảng hàng không Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trên thực tế, việc thiếu hệ thống đèn đêm đang gây cản trở việc khai thác bay đêm tại sân bay Côn Đảo.

Việc sân bay chỉ hoạt động 12/24 giờ, cộng với hạn chế về khả năng khai thác của đường bay, càng khiến tình trạng khan hiếm số lượng chuyến bay thêm trầm trọng, trong bối cảnh nhu cầu du lịch Côn Đảo đang gia tăng mạnh những năm gần đây.

Nếu được chấp thuận chủ trương và các đề xuất liên quan đến công tác đầu tư hệ thống đèn đêm, FLC cho biết sẽ đầu tư hoàn thiện hệ thống trên để đưa vào khai thác ngay trong năm 2020.

Đề xuất này của FLC nằm trong hoạt động nghiên cứu, xúc tiến đầu tư dài hạn tại Bà Rịa - Vũng Tàu, địa phương được mệnh danh là "thủ phủ du lịch" của cả nước.

Trước đó, FLC đã đề xuất được nghiên cứu đầu tư 4 dự án lớn tại Bà Rịa - Vũng Tàu với tổng diện tích đầu tư hơn 4.500 hecta, trong các lĩnh vực quần thể du lịch sinh thái, khu đô thị, tổ hợp trung tâm thương mại, căn hộ khách sạn, nhà phố thương mại, vườn thú hoang dã…

Hiện Bamboo Airways cũng đã nghiên cứu và báo cáo Cục Hàng không Việt Nam về kế hoạch đưa vào khai thác dòng tàu bay hiện đại, có cấu hình 110-120 ghế, dự kiến bắt đầu bay tới sân bay Côn Đảo từ ngày 1/8/2020.

Sau khi đường bay mới của Bamboo Airways được đưa vào khai thác, du khách trong và ngoài nước sẽ có thêm lựa chọn cho hành trình kết nối Côn Đảo, cùng nhiều lựa chọn vé bay và dịch vụ hợp lý, chất lượng.

Đồng thời, với chiến lược kết nối vùng trên quy mô cả nước mà Bamboo Airways đang thực hiện, du khách nhiều tỉnh thành miền Bắc, miền Trung có thể bay thẳng tới Côn Đảo, không phải nối chuyến chờ đợi.

P.Vy