Galaxy S9 sẽ không có tính năng nhận diện khuôn mặt 3D

27/11/2017 19:05

Galaxy S9 có thể sẽ không được trang bị công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D như mong đợi.

galaxy s9 sẽ không có tính năng nhận diện khuôn mặt 3d

Galaxy S9 sẽ không có tính năng nhận diện khuôn mặt 3D.

Thời gian vừa qua, đã có thông tin về việc Samsung đang trong quá trình phát triển công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D cho một số thiết bị sắp tới nhằm cạnh tranh với iPhone X, điển hình là Galaxy S9 ra mắt vào năm sau. Tuy nhiên mới đây, xuất hiện thông tin cho thấy Galaxy S9 có thể sẽ không được trang bị công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D như mong đợi.

Samsung đang tập trung làm việc trên bộ đôi siêu phẩm cho năm sau, đó là Galaxy S9 với kích thước màn hình 5.8 inch và Galaxy S9 Plus là 6.2 inch. Điều đáng tiếc là Galaxy S9 vẫn sẽ sử dụng hệ thống nhận diện khuôn mặt 2D như những flagship tiền nhiệm, chứ không phải là 3D vì hãng vẫn còn một số "hạn chế về kỹ thuật công nghệ" chưa được xác định.

Theo Business Korea, một chuyên gia ngành công nghiệp nói rằng thương hiệu Hàn Quốc sẽ "duy trì hệ thống 2D hiện tại". Trong khi đó, nhiều nhà sản xuất Andnroid khác như Huawei, Oppo, Xiaomi đều đã có kế hoạch cho các sản phẩm sử dụng công nghệ tương tự nhận dạng hình ảnh 3D của Apple.

Samsung được nhắc nhiều đến việc đang phát triển cảm biến vân tay tích hợp vào màn hình nhưng đến nay họ vẫn chưa hoàn thiện được công nghệ này. Trước đây, nó được cho là sẽ xuất hiện trên Galaxy Note8 hay Galaxy S8 nhưng cuối cùng Samsung vẫn không kịp làm điều này. Cũng phải nói thêm rằng cả Apple cũng chưa thể sử dụng công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình cho sản phẩm của mình.

Theo đó, chiếc Galaxy S9 không được trang bị hệ thống camera kép ở mặt trước, nhưng mặt sau thiết bị vẫn sẽ có camera kép như trên Galaxy Note 8 mới ra mắt và đi kèm một bộ cảm biến ba lớp cho phép chụp tới 1.000 khung hình/giây. Được biết, đây là một tính năng nổi bật trên các smartphone của Sony.

Thông tin còn cho biết, giá bán khởi điểm của Samsung Galaxy S9 sẽ đắt hơn so với thế hệ tiềm nhiệm là do camera được nâng cấp.

Theo dự kiến, Samsung Galaxy S9 sẽ chính thức ra mắt tại sự kiện Mobile World Congress, diễn ra ở Barcelona (Tây Ban Nha) vào tháng 2/2018.

Huyền Trang (TH)