Gần 200 ngư dân ở Nghệ An đua thuyền xông biển

28/02/2018 13:32

Đầu xuân, ngư dân vùng biển Quỳnh Lưu (Nghệ An) rộn ràng tổ chức lễ hội cầu Ngư.

gần 200 ngư dân ở nghệ an đua thuyền xông biển

Lễ đua thuyền cầu ngư tại xã Sơn Hải (Quỳnh Lưu)

Sáng 28/2, tại Đền Thơi, xã Sơn Hải, UBND  huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) tổ chức lễ cầu Ngư, đua thuyền và phát động ngư dân ra khơi khai thác thủy sản năm 2018.

Lễ hội cầu ngư tại xã Sơn Hải thường tổ chức vào ngày 12 và 13 tháng Giêng hàng năm với mong muốn cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, dân làng có cuộc sống ấm no, ngư dân địa phương đi biển khai thác thuận buồn xuôi gió, đánh bắt được cá mực đầy khoang.

Sau lễ Yết cáo tổ tiên tiền hiền tại đền Cá Ông là hoạt động đua thuyền của ngư dân vùng biển. Năm nay, giải đua thuyền thu hút 5 xã tham gia gồm Quỳnh Thọ, Quỳnh Long, Quỳnh Nghĩa, Tiến Thủy và Sơn Hải với 6 đội thuyền, với gần 200 thuyền thủ tham gia, là các ngư dân quanh năm gắn mình với biển.

Ông Trần Văn Hùng, Chủ tịch UBND xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết: Lễ cầu ngư, đua thuyền là hoạt động thường niên của các xã vùng biển, là dịp để người dân xích lại, đoàn kết cùng nhau ra khơi bám biển. Ngoài lễ đua thuyền, người dân còn tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ đặc sắc, sôi nổi, trước khi tiễn những đội tàu vươn khơi mở đầu cho hoạt động khai thác hải sản năm mới.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ cầu ngư

gần 200 ngư dân ở nghệ an đua thuyền xông biển

Các thuyền thủ đang nỗ lực về đích

gần 200 ngư dân ở nghệ an đua thuyền xông biển

Ban tổ chức trao quà lưu niện cho các đội thuyền

gần 200 ngư dân ở nghệ an đua thuyền xông biển

Ban tổ chức trao giải nhất cho đội thuyền xã Quỳnh Long

 >>> Xem thêm video: Nghệ An: Tết ấm cho những người lái xe taxi

Văn Thanh - Thủy Tiên