Gần 3.800 công nhân ngừng việc vì... chất lượng bữa ăn kém

19/11/2018 14:04

Hàng nghìn công nhân của một công ty đóng trên địa bàn huyện Hậu Lộc đã ngừng việc để đòi quyền lợi.

Gần 3.800 công nhân ngừng việc vì... chất lượng bữa ăn kém 1

Hàng nghìn công nhân của công ty TNHH Ny Hoa Việt ngừng làm việc đòi quyền lợi

Ngày 19/11, ông Trình Ngọc Quang - Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) cho biết, gần 3.800 công nhân Công ty TNHH Ny Hoa Việt (đóng trên địa bàn tại huyện Hậu Lộc) ngừng làm việc tập thể, tụ tập trước công ty đòi quyền lợi.

Trước đó, vào khoảng 11h30 phút ngày 17/11, đa số công nhân cho rằng chất lượng bữa ăn chưa đảm bảo nên đồng loạt đã tiến hành ngừng việc tập thể. Cùng với đó, các công nhân kiến nghị nhiều vấn đề khác như sử dụng phép năm và chấm công tại các xưởng chưa hợp lý.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Công ty TNHH Ny Hoa Việt đã tiến hành họp bàn, giải quyết các vướng mắc của công nhân. Theo đó, các chế độ như tiền ăn, công ty đồng ý tăng từ 12.500 đồng/xuất lên 15.000 đồng/suất, thời gian áp dụng từ ngày 19.11. Ngoài ra, công ty cũng đã lắp đặt thêm 3 máy quẹt thẻ chấm công để tránh tình trạng chen lấn xô đẩy khi tiến hành chấm công. Phía công ty cam kết vẫn trả công đầy đủ cho công nhân trong ngày 17/11.

Mặc dù được phía công đáp ứng một số yêu cầu của công nhân, tuy nhiên, sáng ngày 19/11, hàng nghìn công nhân Công ty TNHH Ny Hoa Việt vẫn chưa vào làm việc.

Hiện, các cơ quan chức năng huyện Hậu Lộc vẫn đang phối hợp với công ty để giải quyết thỏa đáng quyền lợi của công nhân.

Truyền hình giao thông:

Phúc Tuấn