Gây tai nạn chết người ở Quảng Bình, đánh xe chạy về Nghệ An trốn

06/04/2019 07:11

Sau khi gây tai nạn, tài xế không dừng lại đưa người bị thương đi cấp cứu mà đánh xe về Nghệ An lẩn trốn.

Gây tai nạn chết người ở Quảng Bình, đánh xe chạy về Nghệ An trốn 1
Chu Hồng Phú cùng chiếc ô tô liên quan đến vụ tai nạn.

Công an huyện Quảng Trạch vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Chu Hồng Phú (SN 1981, trú tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) để điều tra về hành vi gây tai nạn bỏ trốn.

Theo cơ quan điều tra, Phú được xác định là người đã lái xe ô tô gây ra tai nạn với xe đạp, khiến ông Trần Quốc Toán (SN 1963, trú tại thôn 3, xã Quảng Liên) tử vong trên đường đi cấp cứu.

Cụ thể vào lúc 21 giờ 30 phút, ngày 25/3 tại Km 14+400, quốc lộ 12A (thuộc địa phận thôn 2, xã Quảng Liên, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) xảy ra một vụ TNGT giữa xe ô tô với người đi xe đạp. Vụ tai nạn khiến ông Toán tử vong trên đường đi cấp cứu. Tuy nhiên, vào thời điểm cơ quan công an tới hiện trường, người điều khiển xe ô tô và phương tiện đã rời khỏi hiện trường. Do đêm tối, đường vắng người qua lại nên không ai thấy được đặc điểm của tài xế cũng như không thấy rõ biển kiểm soát của chiếc xe ô tô gây tai nạn. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Quảng Trạch đã vào cuộc điều tra.

Với quyết tâm không để đối tượng gây tai nạn trốn thoát, Công an huyện Quảng Trạch đã cử nhiều tổ công tác khoanh vùng để xác minh, thu thập thông tin về đối tượng, đặc điểm nhận dạng chiếc xe. Phối hợp với Phòng PC08 Công an tỉnh, Công an huyện Tuyên Hóa, Ban Công an các xã dọc tuyến Quốc lộ 12A… để truy tìm manh mối.

Đến ngày 27/3, Công an huyện Quảng Trạch đã xác định được xe ô tô bán tải mang BKS 37C-003.36, do Chu Hồng Phú (SN 1981, trú tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) là người đã điều khiển phương tiện gây tai nạn rời khỏi hiện trường. Tại cơ quan Công an, Phú khai do quá hoảng sợ sau khi gây tai nạn nên đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Văn Thanh