George Floyd có Covid-19 và chất ma túy đá trong người trước khi chết

04/06/2020 14:18

Báo cáo khám nghiệm tử thi cho thấy George Floyd dương tính với virus Corona chủng mới (Covid-19).

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Nạn nhân George Floyd.

Kết quả khám nghiệm tử thi của George Floyd cho thấy nạn nhân chết vì bệnh tim và dương tính với Covid-19 đã được công bố vào 4/6.

Tương tự kết quả khám nghiệm độc lập do gia đình nạn nhân yêu cầu, bản báo cáo dài 20 trang của Văn phòng Y tế quận Hennepin được đưa ra sau khi các điều tra viên công bố người đàn ông da màu này đã lên cơn đau tim trong lúc bị cảnh sát bắt giữ và phân loại cái chết của George Floyd là một vụ giết người.

Trước đó, hôm 25/5, video ghi hình George Floyd bị nhân viên cảnh sát Derek Chauvin của thành phố Minneapolis chẹn đầu gối vào cổ dẫn đến ngạt thở được phát tán rộng rãi.

Hành động bạo lực này đã châm ngòi cho nhiều cuộc biểu tình đòi công lý nhân danh George Floyd trên khắp nước Mỹ.

Báo cáo chi tiết của Giám đốc y tế Andrew Baker cho thấy Floyd có xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào ngày 3/4 nhưng không rõ triệu chứng. Ngoài ra phổi của Floyd có hiện tượng xơ vữa động mạch.

Trước đó, báo cáo về độc tính cho thấy trong thi thể George Floyd có fentanyl (chất giảm đau) và methamphetamine (ma túy đá) vào thời điểm người đàn ông da màu chết, nhưng không được xét là nguyên nhân gây tử vong.

Báo cáo chú thích thêm rằng các triệu chứng nhiễm độc fentanyl có thể bao gồm cả suy hô hấp nặng và co giật.

Keith Ellison - Tổng chưởng lý bang Minnesota, đã nâng cấp tội danh của cựu cảnh sát Chauvin lên giết người cấp độ 2, đồng thời buộc tội ba sĩ quan khác đồng lõa tại hiện trường.

Luật sư của gia đình Floyd, ông Ben Crump đã giải quyết và bổ sung việc khám nghiệm tử thi chính thức cho đơn kiện ban đầu chống lại Chauvin.

Kết quả khám nghiệm mà gia đình Floyd cung cấp cho thấy người đàn ông da màu này chết vì ngạt thở do bị chèn ép cổ và lưng.

Thu Thảo