Ghép ảnh thí sinh vào hỏa hoạn, Giọng hát Việt nhí gây phẫn nộ

31/03/2018 13:19

Fanpage Giọng hát Việt nhí ghép ảnh các thí sinh vào hỏa hoạn với ý bông đùa gây phẫn nộ.

ghép ảnh thí sinh vào hỏa hoạn, giọng hát việt nhí gây phẫn nộ

Fanpage Giọng hát Việt nhí ghép ảnh các thí sinh vào hỏa hoạn với ý bông đùa gây phẫn nộ.

Tối 30/3, fangpage của cuộc thi “Giọng hát Việt nhí” đã đăng tải một hình ảnh ghép những gương mặt sao nhí từng tham gia chương trình như Phương Mỹ Chi, Thiện Nhân, Quang Anh... trên nền tòa nhà bốc cháy. Cùng với đó là dòng mô tả: “Nếu trường hợp này xảy ra, bạn sẽ cứu ai đầu tiên?”.

Ngay lập tức, bức ảnh này đã gây ra một làn sóng phẫn nộ của khán giả. Không ít người cho rằng, đây là trò đùa lố bịch, không chỉ gây tổn thương cho những bạn nhí không có đông fan mà còn làm tổn thương tới những người có người thân qua đời trong những vụ hỏa hoạn. Nhất là thời điểm vừa qua, vụ cháy chung cư Carina và nhiều vụ cháy xảy ra trên cả nước đã khiến nhiều người tử vong và bị thương. 

Ngay sau đó, ban biên tập fanpage đã xóa bức ảnh và đưa ra lời xin lỗi: "Chúng tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến khán giả khi đã để xảy ra sơ suất qua việc đăng ảnh nội dung phản cảm gây bức xúc cho khán giả và những người yêu mến chương trình. Đây là lỗi không đáng có của ban biên tập fanpage. Chúng tôi rất đồng cảm và chia sẻ với những mất mát của các gia đình, nạn nhân trong vụ hoả hoạn Carina. Một lần nữa, chúng tôi chân thành gửi lời xin lỗi".

ghép ảnh thí sinh vào hỏa hoạn, giọng hát việt nhí gây phẫn nộ

Dòng chia sẻ gây bức xúc trên fanpage Giọng hát Việt nhí.

Dù vậy, điều này vẫn gây ra nhiều tranh cãi. Facebooker Vu Thi bình luận: "Mong rằng ban biên tập sau này lựa chọn người biên tập bài kĩ càng, EQ cũng như đạo đức cao hơn. Mình không bao giờ đi bình luận dạo nhưng bài post đã để lại bức xúc rất lớn cho cộng đồng. Không phải chỉ vì sự thờ ơ, vô cảm với nỗi đau của người khác, mà còn bông đùa được trên điều đó nữa".

Đồng quan diểm, tài khoản Shin Võ viết: "Không biết nói gì. Đây là fanpage dành cho các em. Nghĩ sao tải tấm hình này lên và dòng chia sẻ như thế. Con người chứ có phải đồ vật đâu mà chọn với chẳng không. Mong ban biên tập lần sau chú ý hơn những vấn đề như thế này. Đừng làm tổn thương bất kì ai nữa. Không phải trò chơi để đem ra đùa như vậy".

Khán giả Thái Hoàng Minh Lê bức xúc: "Kể cả nếu như không có vụ cháy Carina cũng không nên ghép ảnh như vậy rồi đăng hỏi cứu ai. Đặt mình vào vị trí của một bé hông được nhiều fan hâm mộ đi. Người lớn có thể không quan tâm người khác nghĩ gì về mình nhưng trẻ con thì rất dễ tổn thương".

Hiểu Đồng