Gia cảnh đáng thương của người anh giết em trai trong lúc xô xát

13/11/2017 07:54

Mồ côi mẹ từ sớm, Thắng phải bỏ học tự kiếm sống; người em được chú nuôi, sau đó đi lang thang làm thuê.

gia cảnh đáng thương của người anh giết em trai trong lúc xô xát

Sự việc đau lòng xảy ra giữa 2 anh em tại ngôi nhà còn xây dang dở

Báo Giao thông đã đưa tin, vào khoảng 6h sáng ngày 6/11 đã xảy ra xô xát giữa hai anh em Nguyễn Văn Thắng và Nguyễn Văn Việt (trú tại thôn Đông Nham 1, xã Quốc Tuấn, huyện An Lão, TP.Hải Phòng) khiến người em tử vong tại chỗ.

Tìm hiểu về gia cảnh của hai anh em Thắng và Việt, chúng tôi được biết, hai anh em Thắng mồ côi mẹ từ sớm. Sau đó bố Thắng là ông Nguyễn Văn Lệnh lấy vợ khác và sinh được hai người con gái. Nhưng ít lâu sau ông Lệnh bị nổi cơn điên đã cầm gạch đánh chết vợ và 2 con gái, rồi mua thuốc độc về tự tử.

Trước hoàn cảnh như thế, Việt - em Thắng được người chú nuôi, khi lớn lên Việt đi lang thang nhiều nơi để làm thuê còn Thắng phải bỏ học tự kiếm sống qua ngày. Gần đây, Thắng xây nhà. Việt trở về nhà nhưng không tu chí làm mà thường xuyên la hét, chửi bới, gây sự với nhóm thợ hồ, thậm chí đạp đổ cả tường nhà đang xây của Thắng. Đây là một nguyên nhân dẫn đến hành động đánh em đến chết của Thắng.

Gây án xong, Thắng không trốn chạy mà gọi điện cho công an tới bắt mình. Tại cơ quan công an, Thắng đã khai nhận hành vi của mình; cùng với đó, Thắng tháo một chiếc nhẫn vàng, một chiếc nhẫn bạc và dây chuyền bạc đưa cho người thân để nhờ lo hậu sự cho em trai.

Những người hàng xóm của Thắng cho biết: Thắng là người hiền lành, tử tế, có lẽ hành động đánh chết em chỉ là bộc phát trong lúc nóng giận.

Ngày 7/11, chính quyền địa phương xã Quốc Tuấn (huyện An Lão, thành phố Hải Phòng) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra một vụ xô xát giữa hai anh em ruột là Nguyễn Văn Thắng (34 tuổi) và Nguyễn Văn Việt (32 tuổi) trú tại thôn Đông Nham 1, xã Quốc Tuấn khiến người em bị tử vong tại chỗ do vỡ hộp sọ.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, vào đêm 6/11, Nguyễn Văn Việt (32 tuổi) trú tại thôn Đông Nham 1, xã Quốc Tuấn, huyện An Lão, Hải Phòng mang phích nước ra giữa cánh đồng lúa ven làng rồi đốt rơm rạ, la hét khiến cả xóm thức giấc. Sau đó, Việt về nhà và đã xảy ra xô xát với người anh trai Nguyễn Văn Thắng (34 tuổi). Khi người dân biết tin hai anh em Thắng và Việt đánh nhau, họ chạy sang can ngăn nhưng lúc này Việt đã tử vong tại chỗ.

Tại cơ quan công an, Thắng khai: Khi vừa dắt xe máy đi làm thì người em cầm xẻng đuổi đánh nên vội vàng vứt xe bỏ chạy vào trong sân đóng cổng, rồi lấy thanh giằng giàn giáo xây dựng để tự vệ. Lúc này, Việt nhảy qua tường bao vào sân và bị trượt ngã. Đúng lúc đó, người anh cầm thanh sắt đánh liên tiếp vào mặt và đầu em trai, khiến Việt bị chấn thương sọ não và tử vong tại chỗ.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiến hành điều tra, làm rõ.

Ngọc Phương