Thứ Bảy, 14/12/2019 12:58:26 Hotline: 0901 514 799

Gia Lai sẽ xử lý nghiêm người vứt rác thải bừa bãi

17/07/2019 16:08

Tình trạng cây đổ ngã sau mưa và người dân vứt rác thải gây mất cảnh quan buộc UBND tỉnh Gia Lai phải chỉ đạo xử lý...

Keyword đầu tiên có dấu
Cây ngã chắn ngang một đường phố nội thị Pleiku sau cơn mưa ngày 2/7. Ảnh: Nguyễn Diệp - BGL

Ngày 17/7, Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai cho biết, vừa có văn bản gửi UBND TP Pleiku và Công ty Điện Gia Lai triển khai các giải pháp bảo vệ môi trường, cảnh quan đô thị trên địa bàn TP. Pleiku trong mùa mưa.

Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai cho biết, trong thời gian gần đây, một số tuyến đường trên địa bàn TP Pleiku nhiều cây gãy đổ do mưa bão, gây mất an toàn đối với người dân, làm hư hỏng tài sản và hạ tầng kỹ thuật đô thị. Một số tuyến đường rác thải vương vãi làm nghẹt cống rãnh, gây ngập nước, mất mỹ quan đô thị.

Trước tình hình trên, Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai, chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền để người dân giữ gìn vệ sinh môi trường, tập trung rác về đúng thời gian và đúng nơi quy định.

Đối với xử lý cây xanh đổ ngã trong mùa mưa, UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo công ty Điện lực Gia Lai và cơ quan liên quan tiến hành cắt ngọn cây xanh; chủ động sớm khắc phục, sửa chữa hệ thống điện trong trường hợp cây xanh đổ ngã gây ảnh hưởng đến hệ thống điện lưới.

UBND tỉnh Gia Lai cũng yêu cầu cơ quan chức năng bố trí lực lượng kiểm tra, kịp thời dọn vệ sinh các tuyến đường đô thị, không để rác thải ứ đọng ở lòng đường, vỉa hè, khơi thông cống rãnh; có giải pháp thu gom, xử lý tác tại các điểm tập kết rác không để phát sinh mùi hôi, ảnh hưởng môi trường, mỹ quan đô thị; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm như vứt xả, tập kết rác thải không đúng nơi quy định.

Trước đó, trên một số tuyến đường tại TP Pleiku đã xảy ra tình trạng cây xanh gãy đổ do mưa. Nhiều tài sản người dân cũng như công trình hạ tầng giao thông bị hư hại; mất an toàn giao thông người đi đường; Bên cạnh đó, ý thức của người dân còn kém khi vứt rác bừa bãi trên vỉa hè, cống rãnh đường phố gây ô nhiễm môi trường. Khi mưa xuống cuốn đến các vị trí cống rãnh gây tắc nghẽn và ngập nước trên một số tuyến đường...

Tạ Vĩnh Yên